Cộng đồng người Việt tại Maroc tưng bừng đón xuân 2015

Ngày 8/2, tại Rabat, Thủ đô Maroc, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Maroc đã tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân Ất Mùi 2015 cho cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Vương quốc Maroc.


Buổi gặp mặt đã thu hút khoảng 200 kiều bào tới dự. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Maroc Phạm Trường Giang đã nhấn mạnh những thành tựu Việt nam đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm qua, đồng thời khẳng định đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, coi cộng đồng cộng đồng ngươi Việt ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò đóng góp của cộng đồng người Việt nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt tại Maroc nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Việt kiều tại Maroc cùng chụp ảnh kỷ niệm.


Thay mặt cộng đồng, bà Hồng Mây, Phó chủ tịch Hội kiều bào Việt Nam tại Maroc, đã nhấn mạnh sự tin tưởng của bà con với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với kiều bào; đồng thời, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng và khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở Maroc luôn đoàn kết và có những hoạt động thiết thực đóng góp và hỗ trợ cho đồng bào trong nước.

Tại buổi Lễ, đại diện sinh viên Việt đang học tập tại Maroc cũng bày tỏ tình cảm của những người con xa nhà khi xuân đến, các em nguyện học tập tốt, đoàn kết tốt, nỗ lực phấn đấu vươn lên và trở thành là những người kế tục xứng đáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Tại buổi gặp gỡ mừng xuân năm nay, kiều bào đã được thưởng thức những món ăn đặc trưng của ngày Tết dân tộc như bánh chưng, xôi gấc, nem, được xem triển lãm về đất nước, văn hóa, con người, thành tựu của Việt Nam… đồng thời cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do Hội sinh viên Việt Nam tại Maroc biểu diễn. Lễ đón xuân Ất Mùi 2015 kết thúc đã để lại những tình cảm sâu đậm trong cộng đồng người Việt Nam tại Maroc.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản