Cộng đồng người Việt ở Nga chung sức với địa phương chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, đại diện các cộng đồng người Việt Nam tại thành phố St. Petersburg của Nga đã thay mặt bà con người Việt trao tặng Bệnh viện Pokrovsk của thành phố 660 đôi tất y tế chuyên dụng cao cổ dùng nhiều lần dành cho các y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại diện cộng đồng người Việt Nam ở St. Petersburg chuyển tất y tế chuyên dụng tặng Bệnh viện. Ảnh: TTXVN phát

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Pokrovsk, ngày 10/4, tổ công tác từ thiện của cộng đồng người Việt thành phố St. Petersburg đã ra lời kêu gọi bà con người Việt đóng góp tiền và vật chất để mua tất y tế chuyên dụng giúp các y bác sĩ của Bệnh viên Pokrovsk. Lời kêu gọi đã được đông đảo bà con người Việt tại thủ đô phương Bắc của nước Nga hưởng ứng. Thông qua sự hỗ trợ của Ủy viên Hội đồng lập pháp thành phố, ông Alexander Kushchak, ngay sau đó, cộng đồng người Việt Nam tại St. Petersburg trao tặng số vật tự y tế trên cho bệnh viện. 

Ông Đào Đại Hải, thành viên Ban chấp hành Hội Người Việt thành phố St. Petersburg, cho biết hiện là giai đoạn khó khăn, đặc biệt đối với những người Việt đang sống và làm việc tại St. Petersburg. Sự chung sức đồng lòng của cộng đồng người Việt tại đây thay lời cảm ơn gửi tới các y bác sĩ, những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Y bác sĩ Bệnh viện Pokrovsk được phát tất y tế chuyên dụng để sử dụng. Ảnh: TTXVN phát

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại LB Nga, đặc biệt là ở những thành phố lớn như St. Petersburg, nơi có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở mức cao, làm tăng gánh nặng cho đội ngũ y bác sĩ của thành phố. Các bệnh viện ở St. Petersburg đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trang thiết bị bảo vệ cá nhân nghiêm trọng.

Duy Trinh (TTXVN)
Công ty của người Việt tặng chính quyền Moldova 600 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2
Công ty của người Việt tặng chính quyền Moldova 600 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga và Đông Âu, nhằm chung tay chống đại dịch COVID-19 tại Moldova, mới đây công ty Farmacia Orient do người Việt Nam làm chủ và điều hành, sở hữu hệ thống nhà thuốc trên khắp Moldova, đã trao tặng Cơ quan Y tế công cộng quốc gia Moldova 600 bộ xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 do Đức sản xuất. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN