Tặng 3.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiều 9/4, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Hội Chuyên gia, Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc (VKEIA) đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi tặng 3.000 khẩu trang tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Đại diện VKBIA, VKEIA và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú. Ảnh: Mạnh Hùng/PV TTXVN tại Hàn Quốc

Thay mặt Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã gửi lời cảm ơn tới VKBIA và VKEIA. Đại sứ nhấn mạnh món quà tặng lần này của VKBIA và VKEIA không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết Đại sứ quán sẽ thông qua Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc kịp thời trao món quà đầy ý nghĩa này tới tận tay bà con Việt Nam tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19.

Theo Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho tới nay đã có 2 trường hợp người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc bị mắc COVID-19 và cơ quan này đã gửi thông tin về các bệnh nhân trên đến Bộ Y tế Việt Nam theo Điều lệ Y tế Quốc tế (IHR). Người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc trong trường hợp bị mắc COVID-19 sẽ được chữa trị hoàn toàn miễn phí.

Mạnh Hùng - Anh Nguyên (TTXVN)
Dịch COVID-19:  Cộng đồng người Việt tại Ai Cập đoàn kết, khắc phục khó khăn
Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tại Ai Cập đoàn kết, khắc phục khó khăn

Ngày 8/4, trao đổi với phóng viên TTXVN tại Cairo, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp không chỉ ở Ai Cập mà còn trên toàn thế giới. Cụ thể tại Ai Cập, số người mắc COVID-19 đã lên đến gần 1.500 người và tốc độ lây lan khá nhanh, tỷ lệ tử vong cũng khá cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN