Chưa có thông tin người Việt mất tích vì sóng thần ở Indonesia

Trước mức độ nghiêm trọng của trận sóng thần xảy ra tối 22/12 tại khu vực xung quanh eo biển Sunda, bờ biển Anyr và Nam Lampung, thuộc tỉnh Lampung của Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã ngay lập tức liên hệ với đầu mối Bộ Ngoại giao Indonesia để nắm bắt tình hình người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cảnh tàn phá sau khi sóng thần ập vào bãi biển Carita, Indonesia ngày 23/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết hiện chưa có thông tin nào về người nước ngoài trong số các nạn nhân của trận sóng thần. Đại sứ quán Việt Nam đề nghị người Việt Nam tại Indonesia không di chuyển tới vùng ảnh hưởng.

Đại sứ quán cũng đề nghị các trường hợp người Việt Nam đang mắc kẹt trong khu vực hoặc cần hỗ trợ lập tức liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia qua đường dây nóng (+62 21) 31907165, (62) 811161025 hoặc số hotline Bảo hộ công dân của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại Giao Việt Nam +84981848484.

Trong khi đó, Australia và New Zealand cũng cho biết hai nước này chưa có thông tin gì liên quan tới công dân của hai nước trong số các nạn nhân của trận sóng thần.

Cơ quan Địa vật lý, khí tượng học và khí hậu học Indonesia (BMKG) cho hay vụ sóng thần này xảy ra vào tối 22/12, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khu vực xung quanh Eo biển Sunda, gồm các bãi biển tại Pandeglang, Serang, và Nam Lampung.

Theo BMKG, việc núi lửa Anak Krakatoa phun trào 30 phút trước đó đã gây ra một vụ sạt lở đất ngầm dưới biển, cùng với đợt thủy triều dâng cao thất thường là nguyên nhân dẫn tới thảm họa sóng thần này. Theo số liệu tính đến 12h trưa 23/12 (theo giờ Việt Nam), đã có 62 người thiệt mạng, 584 người bị thương và 20 người mất tích trong vụ sóng thần này.

Hải Ngọc - Nguyễn Hằng (TTXVN)
Số người thương vong, mất tích trong thảm họa sóng thần Indonesia tiếp tục tăng
Số người thương vong, mất tích trong thảm họa sóng thần Indonesia tiếp tục tăng

Ngày 23/12, giới chức Indonesia đã khuyến cáo người dân và du khách xung quanh Eo biển Sunda tránh xa các bãi biển, đồng thời áp đặt lệnh cảnh báo thủy triều dâng cao đến hết ngày 25/12 tới sau khi xảy ra vụ sóng thần khiến hàng trăm người thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN