Chia sẻ với tiểu thương tại Séc sau hỏa hoạn

Chiều 29/4, trong chuyến công tác đến thành phố Tachop (Ta-khốp), tỉnh Plzen (Plơ-den), Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn và Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán đã đến thăm hỏi và động viên các gia đình người Việt bị thiệt hại nặng trong một vụ hỏa hoạn vừa qua tại đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã động viên hai gia đình nhanh chóng vượt qua cú sốc ban đầu, sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và trở lại kinh doanh để gây dựng lại gia sản. Ngoài ra, Đại sứ Trương Mạnh Sơn cũng trao đổi với đại diện Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Plzen về các biện pháp giúp đỡ về tinh thần và vật chất từ phía cộng đồng đối với những người đồng hương gặp nạn, thể thiện tinh thần tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Một gian hàng sau vụ cháy. Ảnh: Phòng cứu hỏa Séc


Về phần mình, Chi hội Người Việt tại tỉnh Plzen, các hội đoàn thể của cộng đồng người Việt cũng đến thăm hỏi và ngỏ ý chia sẻ khó khăn đối với những gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra rạng sáng ngày 23/4 vừa qua tại hai cửa hàng của anh Trần Thái Hợp và chị Bùi Minh Lan, cùng quê Thái Nguyên, gây thiệt hại lớn về tài sản. Cảnh sát Plzen đang điều ra làm rõ nguyên nhân vụ việc và nhận định nhiều khả năng là do chập điện.

Cộng đồng Việt Nam ở Séc trong những năm gần đây làm ăn khó khăn do khủng hoảng kinh tế và thị trường bão hòa cùng thiên tai và hỏa hoạn. Tuy nhiên, những gia đình bị nạn với tinh thần bền bỉ vượt khó và với sự quan tâm của cộng đồng đã nhanh chóng ổn định cuộc sống và tiếp tục kinh doanh.

TTXVN/Tin Tức

Tags:

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản