Bước phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 15/12, tại thành phố Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabukdo, Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã công bố quyết định chính thức thành lập Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Jeollabukdo.

 Đây là chi hội người Việt thứ 15 hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng, lãnh đạo Ban chấp hành Chi hội Jellabukdo, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Jollabukdo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Vũ Đức Lượng nhấn mạnh Chi hội Jeollabukdo được thành lập tạo thêm một mắt xích quan trọng trong mạng lưới chi hội người Việt rộng khắp tại Hàn Quốc. Chi hội Jollabukdo có vai trò như cánh tay nối dài của Tổng hội người Việt tại khu vực, có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ và phát triển cộng đồng người Việt trong khu vực.

Thay mặt cộng đồng, Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Jeollabukdo Vũ Thị Hảo cam kết sẽ có gắng xây dựng chi hội ngày một vững mạnh hơn, đảm bảo những quyền lợi thiết thực cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chúng và khu vực Jollabukdo nói riêng.

Hiện có gần 20.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Jeollabukdo, trong tổng số hơn 200.000 người tại Hàn Quốc. Thời gian qua, Hội người Việt tại Jeollabukdo đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần phát huy truyền thống yêu nước và hướng về quê hương, tích cực lao động và học tập, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc.

Hữu Tuyên (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản