Bộ Giáo dục Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du

Chiều 4/11, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã trao các thiết bị dạy học và sách, quà tặng của Bộ Giáo dục Việt Nam dành cho Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang trao tượng trưng số quà của Bộ Giáo dục cho bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết đây là nỗ lực thể hiện sự quan tâm của Bộ Giáo dục, của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam nói chung và Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du nói riêng. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng mong rằng số quà tặng sẽ được sử dụng hiệu quả, hỗ trợ tốt cho thầy, trò nhà trường trong công tác dạy và học.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Lào luôn đồng hành, ủng hộ để Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới, góp phần xây dựng trường trở thành ngôi trường điểm của người Việt Nam trên đất bạn Lào.

Thay mặt các thầy cô giáo và học sinh nhà trường, bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng nhà trường, đã chân thành cảm ơn Bộ Giáo dục và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, nhấn mạnh món quà không thể hiện ở giá trị mà là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Bộ Giáo dục, các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể của Việt Nam đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và thầy trò Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du nói riêng.

Bà Phengkhammay cam kết sẽ sử dụng món quà một cách hiệu quả và tốt nhất cho công tác giảng dạy của thầy trò nhà trường.

Được thành lập từ năm 2007 trên diện tích đất do Chính phủ Lào tặng cho Chính phủ Việt Nam, Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du do Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn quản lý dưới sự chỉ đạo chung của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Trường hiện giảng dạy tiếng Lào và Việt cho hơn 1.000 học sinh ở các cấp học từ nhà trẻ đến hết lớp 12, là con em của kiều bào và người dân Lào tại thủ đô Viêng Chăn.

 Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học 2021-2022
Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học 2021-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng 15/9 tại thủ đô Viêng Chăn, thầy trò Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021- 2022. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng các thầy cô và học sinh của trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN