Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học 2020-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 11/9, tại thủ đô Viêng Chăn, thầy trò Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020- 2021.

Tham dự lễ khai giảng này có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm, Đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Viêng chăn, Đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cùng đông đảo thầy trò nhà trường và cha mẹ học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Sivanheuang Phengkhammay, Quyền Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm học 2019-2020, nhà trường đã có sự biến chuyển tích cực trong các hoạt động giáo dục và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Nề nếp, kỉ cương trường học đã dần được củng cố. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng được duy trì, củng cố và phát triển. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá cũng đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Bà Sivanheuang Phengkhammay nêu rõ trong năm học 2020-2021, nhà trường có 39 lớp học từ khối Nhà trẻ - Mẫu giáo tới khối THPT với số lượng học sinh là 1.056 em và 75 giáo viên, cán bộ, viên chức. Năm nay, nhà trường đã lên kế hoạch, phấn đấu đạt nhiều chỉ tiêu như khối mẫu giáo 3 thi lên lớp đạt 100%; thi lên lớp các khối đại trà từ khối 1 đến khối 8 đạt 99%; thi các lớp cấp 1, cấp 2, cấp 3 đạt 100%; có học sinh đạt giải cấp huyện, thành phố và được bằng đỏ trong các kỳ thi cuối cấp; tham dự và đạt giải trong các hoạt động ngoại khoá; 50% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiên tiến...

Phát biểu tại buổi lễ, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm đã chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường trong năm học vừa qua đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng trường Song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du luôn là ngôi trường kiểu mẫu, có uy tín của thủ đô Viêng Chăn, đạt chuẩn quốc gia Lào và Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước Lào anh em. 

Bà Trịnh Thị Tâm nhấn mạnh bước vào năm học mới, mặc dù dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát tại Lào, nhưng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong khu vực và trên thế giới vẫn còn hiệu hữu. Trong bối cảnh đó, nhà trường cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đoàn kết, gắn bó, tăng cường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn nữa trên tất cả các mặt hoạt động. Năm học mới, nhà trường cần phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng các hoạt động như tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, học tập; chăm lo đào tạo và phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý của trường; tiếp tục quan tâm củng cố cơ sở hạ tầng của trường và các trang thiết bị dạy học phù hợp với điều kiện, tình hình mới; cải thiện chế độ ăn uống, đảm bảo đủ chất, vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh trong bối cảnh tiếp tục phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn và gìn giữ nhà trường "xanh, sạch, đẹp"...

Nhân dịp này, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm đã trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố. Ngoài ra, nhà trường còn trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho các học sinh cuối cấp. Bà Trịnh Thị Tâm và bà Sivanheuang Phengkhammay đã cùng đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Khai mạc Triển lãm ảnh về hợp tác Lào - Việt Nam
Khai mạc Triển lãm ảnh về hợp tác Lào - Việt Nam

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), chiều 1/9, tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức Triển lãm ảnh về hợp tác Lào – Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN