Ủng hộ người dân xa quê gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngày 17/8, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình đã họp trực tuyến với đại diện các Hội đồng hương Thái Bình tại thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đắk Lắk, nhằm thăm hỏi, động viên người dân quê hương Thái Bình đang công tác, sinh sống, học tập tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Tại hội nghị, qua thông tin chia sẻ của các đại diện hội đồng hương và căn cứ tình hình thực tế, bước đầu, tỉnh Thái Bình đã quyết định hỗ trợ Hội đồng hương Thái Bình tại TP Hồ Chí Minh 1 tỷ đồng, Hội đồng hương Thái Bình tại Đắk Lắk 100 triệu đồng, để các hội hỗ trợ phù hợp, trực tiếp đến những bà con đồng hương, mong muốn bà con vượt qua khó khăn ban đầu do dịch COVID-19. Tỉnh Thái Bình cũng đề nghị các hội nắm bắt, rà soát thêm nếu còn các trường hợp cụ thể gặp khó khăn, các hội phản hồi lại, tỉnh Thái Bình sẽ tính toán, cân nhắc để có những hỗ trợ thêm.
 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến bà con Thái Bình trên cả nước bình an, vững tâm, vững vàng, đoàn kết đùm bọc nhau, sớm vượt qua đại dịch, phấn đấu vươn lên, an cư lạc nghiệp ở tất cả các vùng quê mới và luôn luôn hướng về quê hương Thái Bình.
 
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận, thời gian qua, đại diện Hội đồng hương Thái Bình ở các tỉnh, thành phố trong cả nước đã luôn hướng về quê hương, theo dõi mọi bước phát triển và làm đầu mối chia sẻ, động viên, gắn kết bà con Thái Bình tại địa bàn. Đây là những việc làm, nghĩa cử rất đáng quý, giúp bà con Thái Bình ở các tỉnh, thành phố có điều kiện gặp gỡ, kết nối với nhau, gắn kết tình cảm bền chặt với quê hương. Đặc biệt trong thời gian qua, các hội đã chủ động, nỗ lực nắm tình hình, động viên chia sẻ và đã có những hỗ trợ bước đầu với bà con đồng hương gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Bình, lãnh đạo tỉnh cho biết, sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, toàn tỉnh tập trung nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết nhất trí phấn đấu thực hiện mục tiêu cao nhất mà Đại hội đã đề ra là sớm đưa tỉnh Thái Bình thành tỉnh phát triển trong khu vực vùng Đồng bằng sông Hồng. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thời gian qua, người dân Thái Bình ở khắp mọi miền Tổ quốc, nhất là đại diện các hội đồng hương, các doanh nhân thành đạt luôn hướng về quê hương và có những đóng góp thiết thực, quan trọng cho quê hương.  

Bên cạnh đó, tỉnh đã nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và được người dân đồng thuận ủng hộ. Đến nay, tỉnh duy trì kiểm soát tình hình dịch. Lãnh đạo tỉnh Thái Bình mong muốn bà con đồng hương tại các tỉnh, thành phố kiên định, kiên trì cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sở tại trong phòng, chống dịch và yên tâm, tin tưởng vào nỗ lực của Nhà nước, các cấp, ngành để đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới, nhất là thực hiện chiến lược vaccine của Chính phủ.

* "Đến 17 giờ ngày 17/8, 480 gia đình là người Hải Phòng, đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch COVID-19 đã trực tiếp nhận được khoản kinh phí hỗ trợ của UBND thành phố Hải Phòng qua tài khoản ngân hàng", ông Trần Thế Giới, Trưởng ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh cho biết.

Theo danh sách của Hội đồng hương Hải Phòng, 480 gia đình này có địa chỉ được xác minh tại các địa phương: Huyện Kiến Thụy (19 hộ); huyện Tiên Lãng (15 hộ); huyện Cát Hải (39 hộ); huyện Thủy Nguyên (78 hộ) và khu vực các quận nội thành (329 hộ).

Việc hỗ trợ này nhằm cụ thể hóa Quyết định 2322 của UBND thành phố Hải Phòng về phân bổ kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình là người Hải Phòng, đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Quyết định nêu rõ: Trích nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (không tính nguồn vận động mua vaccine) để hỗ trợ 1.158 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ, tổng số tiền là 2,316 tỷ đồng, chuyển kinh phí trực tiếp thông qua tài khoản cá nhân tại ngân hàng.

Đối với những hộ không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng sẽ chuyển kinh phí cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, để phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Thành phố thực hiện hỗ trợ.

UBND thành phố đề nghị Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn để thành phố Hải Phòng hỗ trợ bổ sung.

Sơn Hải - Minh Huệ (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh kiến nghị Trung ương hỗ trợ 28.000 tỷ đồng và hơn 142.000 tấn gạo
TP Hồ Chí Minh kiến nghị Trung ương hỗ trợ 28.000 tỷ đồng và hơn 142.000 tấn gạo

TP Hồ Chí Minh kiến nghị Trung ương hỗ trợ 28.000 tỷ đồng và hơn 142.000 tấn gạo để hỗ trợ tiền ăn, tiền thuê phòng trọ, lương thực cho người lao động nghèo trong thời gian Thành phố áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN