Trao bằng khen cho nữ sinh trả lại gần nửa tỷ đồng cho người đánh rơi

Chiều 27/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Bùi Thị Mỹ Dung vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông trao tặng Bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung. 

Trước đó, vào ngày 26/4, trên đường đi học về, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường Trung học phổ thông Hương Khê nhặt được túi xách bên trong có 300 triệu đồng cùng 3 cây vàng (trị giá hơn 150 triệu đồng), em đã tìm người đánh rơi và trả lại.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông, ghi nhận, biểu dương hành động cao đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung; khẳng định đây là tấm gương sáng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội.

Từ hành động đẹp này, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh mong muốn em Bùi Thị Mỹ Dung tiếp tục rèn luyện, phát huy tinh thần sống đẹp, sống có ích; nỗ lực, cố gắng học tập tốt hơn nữa để trở thành người đoàn viên tốt, người công dân mẫu mực.

Thông qua hành động đẹp của đoàn viên Bùi Thị Mỹ Dung, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh hy vọng sẽ có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được nhân rộng để lan tỏa hơn phong trào nói lời hay, làm việc tốt, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Thanh niên sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Một nữ sinh trả lại 300 triệu đồng và 3 cây vàng cho người đánh rơi
Một nữ sinh trả lại 300 triệu đồng và 3 cây vàng cho người đánh rơi

Chiều 26/4, thầy giáo Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hương Khê (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một học sinh của trường đã nhặt được 300 triệu đồng và 3 cây vàng trên đường đi học về và đã trả lại cho người đánh rơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN