Khen thưởng đột xuất một học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Ngày 17/10, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trảng Bom (Đồng Nai) tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho em Trần Minh Đức (13 tuổi, học sinh lớp 8/4, Trường THCS Lý Tự Trọng, ngụ ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom) vì đã trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Chú thích ảnh
Em Trần Minh Đức đã trực tiếp trao lại toàn bộ tài sản trong chiếc ví da cho người bị mất. 

Trước đó, chiều 16/10, khi đang trên đường đi học về cùng các bạn, Trần Minh Đức nhặt được một chiếc ví da, bên trong có hơn 9 triệu đồng, một sợi dây chuyền vàng, thẻ ngân hàng, chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký xe máy và nhiều giấy tờ khác mang tên Phan Thị Yến Nhi (21 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng). 

Ngay sau khi nhặt được, Trần Minh Đức đã cầm chiếc ví da về nhà và nhờ bố chở đến Công an huyện Trảng Bom trình báo, nhờ tìm người làm rơi để trả lại.

Sau khi được cơ quan Công an thông báo bằng nhiều hình thức, đăng tìm kiến trên các trang mạng xã hội, đến 17 giờ ngày 16/10, em Trần Minh Đức đã trực tiếp trao lại toàn bộ tài sản trong chiếc ví da cho chị Phan Thị Yến Nhi.

Cô Hoàng Thị Bảo Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng cho biết, việc nhặt được của rơi trả lại người mất của em Trần Minh Đức là hành động đẹp cần được nhân rộng, xứng đáng là tấm gương sáng để các học sinh trong toàn Trường nói riêng và cả nước nói chung noi theo, học tập. Hành động này mang ý nghĩa giáo dục, có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng.

Theo em Trần Minh Đức, bố mẹ em và các thầy, cô trong Trường thường xuyên nhắc nhở, dạy dỗ về lòng trung thực cũng như thực hiện phong trào nhặt được của rơi trả lại người mất. Vì vậy, khi nhặt được ví tiền, em đã đưa về nhà cùng cha mẹ đưa tới cơ quan Công an để tìm và trả lại người mất.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trảng Bom và Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho em Trần Minh Đức vì hành động đẹp.

Trước hành động đẹp của học sinh Trần Minh Đức, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trảng Bom và Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng đã tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho việc làm này; nhà trường cũng phát động phong trào noi gương tốt của em Trần Minh Đức.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Nhặt được tài sản khi đang giúp dân phòng chống lũ lụt, cán bộ công an tìm trả lại người đánh mất
Nhặt được tài sản khi đang giúp dân phòng chống lũ lụt, cán bộ công an tìm trả lại người đánh mất

Chiều 24/9, tại trụ sở Công an phường Tân Đồng, Thượng úy Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Công an phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đã trao trả chiếc ví, bên trong có hơn 12 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân cho một người dân. Chiếc ví trên do Thượng úy Dũng nhặt được khi đang đi giúp dân phòng chống lũ lụt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN