TP Hồ Chí Minh trao 800 'Tấm vé nghĩa tình' cho công nhân khó khăn về quê đón Tết

Tối 26/1, tại Khu chế xuất Linh Trung 1 (thành phố Thủ Đức), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 800 "Tấm vé nghĩa tình” cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2021.

Chú thích ảnh
Đại diện Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh trao tặng vé máy bay, vé xe cho công nhân khó khăn về quê đón Tết trong tối 26/1.

Theo LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, đây là 800 tấm vé trong tổng số 35.000 vé máy bay, vé tàu, vé xe của chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được LĐLD Thành phố vận động các doanh nghiệp, đơn vị cùng chăm lo cho người lao động trên địa bàn.

Những công nhân, người lao động được nhận vé máy bay, vé tàu xe là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch COVID-19, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiêm vụ chuyên môn của đơn vị, doanh nghiệp...

Ngoài việc nhận được các "Tấm vé nghĩa tình", mỗi công nhân còn nhận được các món quà Tết ý nghĩa do đại diện LĐLĐ, Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh trao tặng để chuẩn bị về quê đón Tết bên gia đình.

Theo thống kê của LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, đã có trên 420.400 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn được các cấp công đoàn, đơn vị doanh nghiệp chăm lo, tặng quà với tổng giá trị hơn 194 tỷ đồng.

Trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh còn tổ chức thêm hai “Chuyến tàu mùa xuân” hỗ trợ 100% tiền vé tàu cho 500 gia đình đoàn viên công đoàn với gần 1.000 người (gồm vợ, chồng, con công nhân) tiêu biểu được về quê đón tết cùng gia đình...

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
Nhiều hãng hàng không mở bán vé Tết Nguyên đán vượt quá cấp phép
Nhiều hãng hàng không mở bán vé Tết Nguyên đán vượt quá cấp phép

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các hãng hàng không về hoạt động mở bán vé giai đoạn lịch bay mùa đông 2020/2021 bao gồm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN