TP Hồ Chí Minh tặng gần 1.000 vé Tết cho công nhân khó khăn

Ông Lê Thanh Vũ, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ dành tặng gần 1.000 vé máy bay, vé xe cho thanh niên công nhân các tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Chú thích ảnh
Công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được TP Hồ Chí Minh chăm lo chu đáo từ những tấm vé xe nghĩa tình. 

Trong đó, tặng 450 vé máy bay cho công nhân bay về từ TP Hồ Chí Minh đến thành phố Đà Nẵng và Hà Nội vào ngày 9/2 (28 tháng Chạp) và tặng khoảng 500 vé xe cho công nhân từ TP Hồ Chí Minh về Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... vào ngày 8/2 (27 tháng Chạp).

"Đối tượng ưu tiên tặng vé máy bay và vé tết là công nhân khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp và các KCX-KCN TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là công nhân khuyết tật, công nhân ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Ngoài ra, đối với công nhân không có điều kiện về quê ăn tết, Trung tâm sẽ tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ cho công nhân và tặng quà Tết cho các công nhân yên tâm ở lại thành phố đón Tết. Để đăng kí nhận vé máy bay, vé xe Tết, công nhân có thể đăng kí trực tuyến tại link: https://forms.gle/3rTGpECW2cYKAfft9 và có thể nộp hồ sơ trực tiếp về khu lưu trú Sadeco (lô X01 - 06, đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, Quận 7) trước ngày 15/1", ông Lê Thanh Vũ cho biết thêm.

Tương tự, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” để vận động các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tặng khoảng 35.000 vé tàu, xe, máy bay cho đoàn viên, người lao động các tỉnh miền Trung, miền Bắc có hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân” dành 3.000 vé xe miễn phí cho sinh viên. Điều kiện được nhận vé là sinh viên, học sinh các tỉnh miền Trung có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê đón tết cùng gia đình.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh trả lương hưu gộp 2 tháng trong dịp Tết Nguyên đán 2021
TP Hồ Chí Minh trả lương hưu gộp 2 tháng trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ phối hợp với Bưu điện TP Hồ Chí Minh chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng (tháng 1 - 2/2021) đến người hưu trí, người nhận trợ cấp trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN