TP Hồ Chí Minh trả lương hưu gộp 2 tháng trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ phối hợp với Bưu điện TP Hồ Chí Minh chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng (tháng 1 - 2/2021) đến người hưu trí, người nhận trợ cấp trên địa bàn.

Chú thích ảnh
BHXH TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện chi trả lương hưu gộp 2 tháng trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, lương hưu 2 tháng được chi trả từ ngày 4/1/2021 đến ngày 18/2/2021 bằng hình thức tiền mặt, riêng lương hưu nhận qua tài khoản ngân hàng (ATM) sẽ được trả vào ngày 4/1/2021. Đối với người mới làm thủ tục nghỉ hưu hoặc người từ các tỉnh, thành vừa chuyển tới TP Hồ Chí Minh nhận lương hưu, thời gian chi trả từ ngày 2/2/2021 đến ngày 18/2/2021 (trừ ngày nghỉ tết) bằng hình thức tiền mặt; đối với chuyển khoản sẽ vào ngày 2/2/2021.

Ngoài ra, BHXH TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị Bưu điện TP Hồ Chí Minh bố trí nhân sự và thời gian để đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời cho người hưởng; phối hợp với BHXH quận, huyện kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng cho người dân.

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay chủ yếu thực hiện chi trả các chế độ BHXH cho người nghỉ hưu qua thẻ ATM; đối với các trường hợp người hưởng già yếu, ốm đau, đi lại khó khăn… sẽ cử cán bộ chi trả tận nhà. Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang có hơn 236.000 người hưởng lương hưu, trong đó có khoảng 51% hưu trí nhận lương qua ATM.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
Vận động cài ứng dụng VssID đối với 100% cán bộ, lao động ngành bảo hiểm xã hội
Vận động cài ứng dụng VssID đối với 100% cán bộ, lao động ngành bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số trên thiết bị di động của mỗi cá nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN