Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch COVID-19

Những bộ quần áo bảo hộ, những chiếc khẩu trang, những chiếc mũ chắn giọt bắn, những lọ gel sát khuẩn…, đó là những món quà nhỏ nhưng đầy nghĩa tình, tiếp sức cho các chiến sĩ đang ngày đêm cắm chốt nơi tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trong bối cảnh cả nước vẫn đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngày 15/4, Ban đại diện cựu học sinh niên khóa 1991 - 1994 của ba trường THPT Đào Duy Từ, Hàm Rồng và chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã đến trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu phòng, chống dịch bệnh cho Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đây là một đơn vị trọng điểm của lực lượng vũ trang Thủ đô trong phòng chống dịch, là nơi trực tiếp tiếp nhận, tổ chức cách ly tập trung các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 và những trường hợp nhập cảnh phải cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tại đây, 7.000 chiếc khẩu trang y tế, 250 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 960 chai gel khô sát khuẩn, 10 chiếc máy đo thân nhiệt hồng ngoại, 500 chiếc mũ chắn giọt bắn và 25 kg Cloramin B đã được chuyển tới tay các cán bộ, chiến sỹ Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19, Đại tá Nguyễn Viết Thắng, Chủ nhiệm Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô cảm ơn tấm lòng sẻ chia của các cựu học sinh Thanh Hóa “trong khó khăn mới thấy tình người, tình đồng bào cao quý đến thế nào”, đồng thời nhấn mạnh đây những món quà hết sức thiết thực đối với đơn vị, đặc biệt khi toàn đơn vị đang phải căng mình trực chiến ở nhiều điểm nóng chống dịch.

Chú thích ảnh
Trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Tén Tằn.

Trước đó, ngày 12/4, đại diện các cựu học sinh ba trường THPT Đào Duy Từ, Hàm Rồng và chuyên Lam Sơn cũng đã không quản ngại địa hình cách trở đến thăm và tặng quà tại các đồn biên phòng đóng quân sát biên giới Việt - Lào. Tại các biên đồn Quang Chiểu, Tén Tằn, Yên Khương, Bát Mợt… (Thanh Hóa), đoàn cựu học sinh đã trao các phần quà chống dịch thiết yếu cho mỗi đồn, như: khẩu trang y tế, nhiệt kế hồng ngoại, nước sát khuẩn...

Đồng chí Đỗ Ngọc Sơn, Chính trị viên đồn Tén Tằn (huyện Mường Lát), không giấu nổi xúc động: “Đóng góp kịp thời về vật tư y tế của các bạn sẽ được chúng tôi sử dụng vào những mục đích ý nghĩa nhất cho cộng đồng. Ngay sau đây, các vật tư y tế này sẽ phân phát đến các tổ, trạm… đang túc trực 24/24h trên khắp các đường mòn, lối mở, phục vụ công tác phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất”.

Ngày 13/4, các vật phẩm y tế thiết yếu tương tự cũng đã được đại diện các cựu học sinh Thanh Hóa chuyển đến tận tay Quân đoàn 1, Sư đoàn 390, đóng quân tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Chú thích ảnh
Trao quà cho Quân đoàn 1, Sư đoàn 390.

Sự chung tay ủng hộ cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của các cựu học sinh Thanh Hóa đã góp một phần nhỏ giúp lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, tiếp sức cho “tiền tuyến” vững vàng ứng phó và chiến thắng bệnh dịch.

Bảo An
Những người lính mang quân hàm xanh nơi tuyến đầu chống dịch
Những người lính mang quân hàm xanh nơi tuyến đầu chống dịch

Không phải là những "chiến sĩ" áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, nhưng trong những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cát Hải (Bộ đội Biên phòng Hải Phòng) không quản ngày đêm, luôn căng mình chốt trực cùng các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đảo Cát Hải, góp phần tạo nên "lá chắn thép" nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Cảng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN