Thắt chặt tình quân dân vượt qua đại dịch COVID-19

Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các đơn vị Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ người nghèo, người Khmer, người dân trong các khu vực đang thực hiện cách ly y tế vượt qua khó khăn, yên tâm chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP Sóc Trăng tặng quà cho người nghèo. Ảnh: TTXVN/phát

Tại địa bàn hai xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã đến trao hàng trăm phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội.

Khi nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng ai nấy đều vui mừng, phấn khởi. Bà Trần Thị Hai ở xã An Thạnh 3 chia sẻ: "Nhà tôi nghèo lắm, có 5 người trong đó có hai người già, không có việc gì làm. Đồn Biên phòng cho quà, gia đình rất cảm ơn, mong là mau hết dịch". 

Ở tuổi ngoài 60, bà Nguyễn Thị Đậm sống một mình tại ấp An Quới, xã An Thạnh 3. Bản thân bà mắc bệnh tim, không làm gì ra tiền, con cái đi làm ăn xa, giờ dịch bệnh không có việc làm, không có tiền gửi về trang trải cuộc sống hàng ngày, bà rất khó khăn. 

Đồn Biên phòng An Thạnh Ba đã kịp thời nắm bắt tình hình gia cảnh của bà và đến hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm để giúp bà vượt qua khó khăn trước mắt. Vui mừng vì nhận được quà của Bộ đội Biên phòng, bà Đậm xúc động nói "Hôm nay được nhận quà, tôi mừng lắm vì mình có cái ăn trong tháng tới. Cảm ơn mấy chú Biên phòng nhiều lắm!".

Là địa phương chuyên về nông nghiệp, gần đây do nông sản mất giá, hạn mặn ảnh hưởng, dịch COVID-19, cuộc sống của một số hộ dân ở xã An Thạnh 3 càng thêm khó khăn. Thấu hiểu được điều này, cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng đã rà soát, đến nhà hỗ trợ quà từng hộ khó khăn. Việc làm này thể hiện tình thân “vì nhân dân phục vụ” của người chiến sĩ quân hàm xanh nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Qua đó nêu cao tinh thần quân dân như cá với nước, hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân; góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân đồng lòng cùng địa phương chống dịch COVID-19.   

Chú thích ảnh
BĐBP Sóc Trăng thăm hỏi, trao quà cho người dân ở Cù Lao Dung. Ảnh: TTXVN/phát

Thiếu tá Lê Văn Băng, Chính trị viên Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết: Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng An Thạnh Ba đã trích nguồn quỹ của đơn vị, cùng chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân trao nhiều phần quà cho người dân, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt.

Không riêng gì Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, các đồn Biên phòng dọc tuyến Biên giới biển của tỉnh Sóc Trăng trên địa bàn các huyện Cù Lao Dung, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu đều làm tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện nắm địa bàn, giữ vững an ninh trật tự vừa tuyên truyền, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng thông tin: trong hơn một tháng tình hình dịch bệnh phức tạp, lực lượng Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã vận động cán bộ, chiến sĩ, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh được khoảng 35 tấn gạo, trên 3.000 phần quà thiết yếu, trao tặng tới từng hộ dân khó khăn vùng ven biển.

Với những việc làm tích cực, lực lượng Biên phòng Sóc Trăng luôn là chỗ dựa vững chắc của nhân dân khu vực biên giới biển, giúp nhân dân vượt qua khó khăn, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Trung Hiếu (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tặng quà cho người dân biên giới bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tặng quà cho người dân biên giới bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 21/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với đồn Biên phòng An Thạnh Ba cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Cù Lao Dung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN