Thanh niên xung kích hỗ trợ cảng hàng không ngày Tết

Tạm gác lại những niềm vui ngày Tết Tân Sửu bên gia đình, những màu áo xanh tình nguyện trong phong trào "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" do Thành đoàn Hải Phòng phát động vẫn đang miệt mài bám sát Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, Hải Phòng để hỗ trợ lực lượng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh tật, kiểm soát hành khách, bảo đảm an toàn công tác chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách khai báo thông tin y tế. 

Bình quân mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi tiếp nhận từ 13 đến 17 chuyển bay, tương ứng với khoảng 1.500 đến 2.000 hành khách. Các chuyến bay có điểm xuất phát từ nhiều khu vực đang có dịch như: Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Gia Lai... Để đáp ứng được tần suất các chuyến bay, lực lượng thanh niên tình nguyện phải chia làm ba ca, hoạt động từ 4h30 sáng đến 1h30 sáng ngày hôm sau. Tại “điểm chốt” cửa ngõ này, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ, hướng dẫn hành khách khai báo thông tin phục vụ kiểm soát y tế. Hướng dẫn khách làm thủ tục cách ly nếu về từ vùng dịch theo quy định.

Chú thích ảnh
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách khai báo thông tin y tế. 

Anh Hoàng Minh Hiếu, Bí thư đoàn cơ quan Thành đoàn Hải Phòng chia sẻ: Anh mới lập gia đình năm nay. Theo tập quán, Tết năm nay hai vợ chồng sẽ đi chào họ hàng nhưng vì nhiệm vụ được phân công nên công việc gia đình phải tạm gác lại để hoàn thành nhiệm vụ. Anh em đã triển khai thực hiện công việc tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi từ ngày 9/2. Kế hoạch sẽ tiếp tục được triển khai cho đến khi nào Thành đoàn có kế hoạch điều chỉnh theo kế hoạch chung của thành phố.

Nhiều anh em trong "Tổ công tác đặc biệt" đều chia sẻ, dù công việc vất vả và khác biệt hẳn so với không khí đón Tết Nguyên đán những năm trước nhưng mỗi thành viên đều thấy phấn khởi bởi đã góp được một phần công sức vào nhiệm vụ phòng, chống dịch của thành phố.

Chú thích ảnh
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách khai báo thông tin y tế. 

Mặc dù nằm giáp ranh hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh liên tiếp có các ca dương tính với virus SARS-CoV-2, song nhờ có các biện pháp đồng bộ, truy vết, xét nghiệm khoanh vùng, đến nay sau 17 ngày Hải Phòng chưa phát hiện thêm ca nhiễm nào.

Tin, ảnh: Hoàng Ngọc (TTXVN)
Người dân chấp hành tốt biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các đền, chùa
Người dân chấp hành tốt biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các đền, chùa

Sáng 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu) tại các đền chùa, chính quyền địa phương phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa thực hiện khá tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho du khách thập phương đến chùa vãn cảnh, cầu tài, cầu lộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN