Ra quân tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021

Ngày 8/11, tại huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện 2021.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đại diện Tỉnh đoàn các tỉnh, hiệp hội doanh nhân trẻ và gần 2.000 bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên, các em học sinh địa bàn.

Chú thích ảnh
Lễ ra quân tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện. 

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao hỗ trợ 300 triệu đồng cho hội viên, thanh niên các tỉnh thiệt hại do mưa lũ; tặng 40 suất quà và 20 xe đạp cho các hộ gia đình chính sách và học sinh huyện Thường Xuân; trao 400 triệu đồng hỗ trợ xây công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mầm non Xuân Lẹ; trao 210 triệu hỗ trợ xây dựng Nhà hạnh phúc cho 3 học sinh mồ côi; tổ chức gian hàng “San sẻ yêu thương” tặng hơn 600 suất quà dành cho người dân...

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức triển khai từ tháng 10/ 2020 đến hết tháng 2/2021 tại các cấp Hội trên cả nước. Đây là là chương trình tổ chức hằng năm với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ Hội, hội viên, thanh niên trong chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng có 16 dân tộc thiểu số ít người có dân số dưới 10.000 người sinh sống.

Cùng với các hoạt động trong ngày ra quân, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020. Các nội dung gồm: Chương trình Đông ấm cho em, Chi sẻ cùng nhà nông, Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; hoạt động Xuân tình nguyện, Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng và gây quỹ ủng hộ xây dựng 16 Nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người. Lễ ra quân tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện cũng là một trong các sự kiện, chương trình tiến tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Chú thích ảnh
Trao quà cho học sinh nghèo. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Thông qua Chương trình, đoàn viên, hội viên, thanh niên sẽ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức gian hàng “San sẻ yêu thương”, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tầm soát ung thư gan cho 500 bà con nhân dân địa phương; tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà động viên cán bộ, trao kinh phí hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ.

Cũng trong chiều 8/11, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa bàn dân cư do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tại Thôn Cạn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân. Tại đây, đoàn tặng quà cho 10 già làng, trưởng bản và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Cạn, tặng quà cho 10 học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho 104 hộ dân trên địa bàn thôn Cạn, tham dự lễ khởi công điểm chốt chống dịch COVID-19 đồn Biên phòng Bát Mọt, huyện Thường Xuân.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam (TTXVN)
Sức trẻ tình nguyện ở vùng lũ Hà Tĩnh
Sức trẻ tình nguyện ở vùng lũ Hà Tĩnh

Người dân Hà Tĩnh vừa trải qua hai trận lũ lịch sử trong vòng hơn 10 ngày. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đã khiến đời sống nhân dân bị đảo lộn, thiệt hại lớn về người và của. Trong cơn hoạn nạn, cùng với sự có mặt kịp thời của các lực lượng chức năng khác, lực lượng đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh đã có mặt từ trước, trong và sau lũ, giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN