Phật giáo chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 3/8, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức đoàn đến trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Mỹ Xuyên.

Chú thích ảnh
Trao quà hỗ trợ tại UBND xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: baosoctrang.org.vn

Theo Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng: Từ nguồn vận động của các nhà hảo tâm và phật tử, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đến trao 100 phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Hòa 2 và xã Thạnh Phú.

Ngoài ra, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng trao 100 phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm cho UBND xã Tài Văn và UBND xã Thạnh Thới Thuận (huyện Trần Đề) để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xã 50 phần quà. Tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 200 phần quà để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, ngoài nguồn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm như: Công ty TNHH Khởi Tiến, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh… cũng đóng góp để trao tặng thêm quà cho người dân vượt qua khó khăn và trao tặng 500 kg gạo cho UBND xã Tài Văn; 1,5 tấn gạo, 100 phần quà, 100 thùng mì cho UBND xã Vĩnh Hải để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 3/8, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Mỹ Xuyên. Lãnh đạo đoàn đã thăm hỏi, động viên và biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch và mong muốn lực lượng tham gia tại chốt tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trung Hiếu (TTXVN)
Các địa phương hỗ trợ người dân trở về từ vùng dịch
Các địa phương hỗ trợ người dân trở về từ vùng dịch

Chiều 3/8, máy bay chở 217 công dân là người Nghệ An từ TP Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Đây là chuyến bay đầu tiên trong nỗ lực đưa công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN