Hỗ trợ hàng trăm tấn hàng hóa cho các tỉnh, thành phía Nam

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đến ngày 3/8 đã có hơn 820 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm với tổng giá trị trên 14 tỷ đồng và 2 tỷ đồng tiền mặt được các tổ chức, cá nhân, đơn vị thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đăng ký ủng hộ các tỉnh, thành phía Nam.

Chú thích ảnh
Có 24 chuyến xe chờ hàng hóa, nhu yếu phẩm vào miền Nam hỗ trợ người dân ở các khu vực phong tỏa. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp. Theo đó, nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế, giãn cách xã hội nên đời sống của nhiều người dân khó khăn.

Trước tình hình trên, ngày 12/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã phát động phong trào “Nghĩa tình Quảng Trị” chung tay hướng về TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đến nay, phong trào đã được người dân trên khắp địa bàn Quảng Trị ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình. Từ những nông sản trồng được trong vườn nhà như trái bầu, trái bí, củ khoai, gạo, lúa… đến các sản phẩm được bà con chế biến như muối sả, muối lạc, cá khô, tép khô, ruốc thịt… được người dân gửi gắm vào miền Nam hỗ trợ người dân đang khó khăn, thiếu thốn. Từ sau khi phát động đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức 24 chuyến xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm vào miền Nam.

Ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, với tinh thần “Vì miền Nam ruột thịt”, hiện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và chính quyền Quảng Trị vẫn đang kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và toàn thể người dân Quảng Trị tiếp tục đóng góp những phần quà, tiền mặt để động viên, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Chú thích ảnh
Hàng hóa được vận chuyển lên xe để đưa vào miền Nam hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Với thông điệp “Ai ở đâu ở yên đó” và tinh thần “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)”, Đảng bộ, chính quyền nhân dân Quảng Trị kêu gọi người dân tiếp tục ở lại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để ổn định và kiểm soát tốt dịch bệnh. Tỉnh đang thực hiện triển khai đợt cao điểm vận động hỗ trợ người dân Quảng Trị ở các tỉnh phía Nam và người dân Quảng Trị từ vùng dịch về có hoàn cảnh cảnh khó khăn trong các khu cách ly…

* Tính đến sáng 3/8, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận trên 15,7 tỷ đồng và hiện vật trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đại diện Viettel Cà Mau trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Việt Nam tỉnh đã chuyển 1 tỷ đồng và hàng hỗ trợ gồm gần 4 tấn khô, 2, 5 tấn gạo và 12 tấn tôm đến người dân gặp khó tại TP Hồ Chí Minh trong thời điểm Thành phố áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg

Theo ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, tỉnh đang tập trung đẩy mạnh vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 để sử dụng vào việc mua vaccine và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau cũng vừa họp kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh theo hướng tập trung về một đầu mối để quản lý chặt chẽ và sử dụng nguồn Quỹ đúng mục đích.

Ông Phan Mộng Thành cho biết thêm, thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh sẽ chủ trì, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ làm đầu mối phối hợp với các địa phương rà soát lại đối tượng gặp khó khăn, có nhu cầu để kịp thời phân bổ hỗ trợ theo địa chỉ...

Thanh Thủy - Kim Há (TTXVN)
Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân vùng biển bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân vùng biển bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 3/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm, tặng quà tại các khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn khu vực biển giới biển thuộc thị xã Vĩnh Châu, hai huyện Trần Đề và Cù Lao Dung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN