Nữ cảnh sát giao thông tận tụy

Người dân khi có việc đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình, tiếp xúc với thiếu tá Đinh Thị Thu Hằng (ảnh), Đội trưởng Đội xử lý- Tuyên truyền, đều cảm mến nụ cười tươi tắn, thái độ hòa nhã, tận tình phục vụ của chị.

Thiếu tá Đinh Thị Thu Hằng.


Từ thuở nhỏ, chị Hằng đã yêu thích “bóng áo vàng” của người chiến sỹ cảnh sát giao thông. Vì thế, năm 1995, chị Hằng thi đỗ vào Học viện An ninh nhân dân, nhưng chị lại xin chuyển sang Học viện Cảnh sát, học chuyên ngành cảnh sát giao thông. Tốt nghiệp ra trường năm 2000, Hằng được điều động về Đội cảnh sát giao thông của Công an thành phố Hòa Bình.

Là nữ sỹ quan cảnh sát giao thông đầu tiên của đơn vị, dù đường sá bụi bặm, nóng bức, chị Hằng vẫn năng nổ tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông không thua kém đồng nghiệp nam. Hai năm sau, chị được cấp trên điều động về Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Trải qua các vị trí công tác ở Đội tham mưu tổng hợp, Đội đăng ký phương tiện xe máy và Đội xử lý tuyên truyền, Đinh Thị Thu Hằng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đồng  nghiệp và nhân dân tin cậy, quý mến. Riêng chị đã trực tiếp tham gia 40 buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho trên 20.000 lượt người dân và các em học sinh.

Với vai trò một Chi ủy viên, Bí thư Chi bộ 1 và Đội trưởng nghiệp vụ, thiếu tá Đinh Thị Thu Hằng làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và Đảng ủy, lãnh đạo Phòng PC67 các giải pháp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; góp phần làm giảm tai nạn giao thông 5 năm liên tục trên cả ba tiêu chí là: Số vụ, số người chết và số người bị thương, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt.


Đặc biệt, công tác cải cách thủ tục hành chính trong vấn đề xử lý vi phạm an toàn giao thông và đăng ký quản lý phương tiện là vấn đề Hằng rất tâm huyết và trăn trở. Từ đề xuất của chị, một số thủ tục giấy tờ không cần thiết đã bị loại bỏ, công dân trước kia đến đăng ký xe máy phải mất từ 3 - 5 ngày, hiện nay trả trong ngày hoặc sau 3 tiếng đồng hồ, được nhân dân khen ngợi.

Tại Hội nghị Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đinh Thị Thu Hằng vinh dự được Tỉnh ủy Hòa Bình tặng bằng khen.   


Bài và ảnh: Nhan Sinh

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản