Nữ cán bộ tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với chị Nguyễn Thị Minh Thúy, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho người khác.

Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Minh Thúy (bên trái) trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh:
Quang Quyết/TTXVN

Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Một trong số đó là chị Nguyễn Thị Minh Thúy, sinh năm 1967, hiện là Phó Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Chị Nguyễn Thị Minh Thúy đã nhiều lần được Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen; được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng Giấy khen. Đặc biệt, chị được tôn vinh là 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2014 và 2020.

Năm 2009, lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện chị cũng có phần lo lắng, hồi hộp không biết có đủ sức khỏe hay không. Nhưng sau đó, chị thấy sức khỏe đảm bảo và rất vui khi được giúp đỡ người khác. Đến nay, chị đã 17 lần hiến máu và chưa bao giờ ngần ngại khi tham gia hiến máu, còn đủ sức khỏe là sẽ còn tham gia hiến máu. 

Cùng với đó, để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Sơn La ngày càng phát triển, lan tỏa, trên cương vị Phó Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, chị Thúy đã tích cực tham mưu cho Thường trực Tỉnh hội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh xây dựng, triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện hàng năm; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tìm hiểu, tham gia hiến máu.

Bản thân chị Thúy luôn chủ động, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong việc tham gia hiến máu. Chị coi đó là hành động đẹp để mọi người noi theo, biết sống có trách nhiệm với cộng đồng, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người được làm quen và tìm hiểu về phong trào hiến máu tình nguyện cũng như ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu, để những người có đủ điều kiện, sức khỏe sẽ tham gia hiến máu tình nguyện. Chị Thúy luôn chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học thực hiện tốt công tác xây dựng và triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện, đảm bảo đầy đủ, chu đáo các điều kiện để tổ chức vận động hiến máu tình nguyện thành công.

Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, hàng năm, kết quả phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Sơn La luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đồng thời tăng dần qua từng năm. Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có trên 22.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu và kết quả thu được gần 17.000 đơn vị máu.

Em Lò Lưu Ly, sinh viên Trường Đại học Tây Bắc chia sẻ: Trước đây, em nghĩ mỗi lần hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên không tham gia hiến màu tình nguyện. Từ khi được Ban Chấp hành Đoàn trường, đặc biệt được chị Nguyễn Thị Minh Thúy tư vấn, em đã nhận thức rõ được ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu nên luôn tích cực, chủ động đăng ký tham gia hiến máu do nhà trường phát động.

Ông Đào Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết: Chị Nguyễn Thị Minh Thúy là người rất tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của chị Thúy, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Sơn La ngày càng lan tỏa rộng khắp đến các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học và đông đảo các tầng lớp nhân dân; do đó, số lượng đơn vị máu tiếp nhận của các đợt phát động hiến máu tình nguyện của tỉnh Sơn La luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cùng với đó, chị Thúy còn là cán bộ nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm cao trong các phong trào, hoạt động khác của Hội.

Quang Quyết (TTXVN)
300 người tham gia hiến máu nhân đạo ở Đồng Tháp
300 người tham gia hiến máu nhân đạo ở Đồng Tháp

Ngày 7/4, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên tỉnh Đồng Tháp phối hợp Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021. Kết quả, có 431 đơn vị máu được hiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN