300 người tham gia hiến máu nhân đạo ở Đồng Tháp

Ngày 7/4, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên tỉnh Đồng Tháp phối hợp Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021. Kết quả, có 431 đơn vị máu được hiến.

Chú thích ảnh
Cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, lực lượng vũ trang, thanh niên,… tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu đợt này có khoảng 300 người là Đoàn viên Công đoàn và người lao động, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng... trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Việc tổ chức Chương trình hiến máu được thực hiện bảo đảm các quy trình về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Người đến hiến máu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định. Đặc biệt, Ban tổ chức đã chia nhỏ số lượng người hiến máu thành từng đợt theo từng khung giờ để hạn chế tập trung đông người. 

Chú thích ảnh
Cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, lực lượng vũ trang, thanh niên,… tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp, trong năm 2020 đã có trên 13.000 lượt người hiến máu, với gần 16.000 đơn vị máu. Riêng 3 tháng đầu năm 2021, đã có 5.777 đơn vị máu được hiến tặng.

Kế hoạch năm 2021, tỉnh phấn đấu vận động ít nhất 20.000 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp nhận trên 18.500 đơn vị máu, dự kiến đáp ứng đạt 90% số lượng máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
 Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Hải Dương có sức lan tỏa mạnh mẽ và được đánh giá là một trong những điểm sáng về thực hiện phong trào hiến máu ở khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN