Người tiên phong hiến đất xây dựng nông thôn mới

Ông Kim Tông, dân tộc Khmer, ở ấp Đồn Điền A, xã Tân Sơn, huyện Trà Cú (Trà Vinh), là Chủ tịch Hội nông dân xã, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của hội, giúp cho hội nông dân ở địa phương nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện.

Ông Kim Tông (ảnh phải) đang đứng trước đường giao thông vừa hoàn thành do ông hiến đất.


Thực hiện phương châm “Việc tốt dù nhỏ mấy cũng nên làm và việc xấu nhỏ mấy cũng nên tránh”, ông đã cùng các thành viên trong gia đình thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng ông vẫn nhiệt tình tham gia các công tác và đóng góp nhiều kinh nghiệm hoạt động và xây dựng Hội nông dân xã hoạt động tốt. Bên cạnh đó, ông còn có tấm lòng nhân ái giúp đỡ những hội viên nghèo khó vươn lên trong cuộc sống.

Trong xây dựng nông thôn mới, khi xã vận động bà con xây dựng các tuyến đường giao thông. Ông đã tiên phong hiến 1.100 m2 đất trồng hoa màu và cây ăn trái, để làm đường giao thông liên ấp, trị giá hàng trăm triệu đồng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giao lưu hàng hóa và con em đi học được dễ dàng trong 2 mùa mưa, nắng. Ông Tông còn tích cực tham gia vận động bà con thôn xóm phát quang bụi rậm, làm hàng rào trước nhà, để tạo cảnh quan môi trường cho đường làng ngỏ xóm xanh, sạch, đẹp góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường ở địa phương.

Ông Kim Tông tâm sự: “Bản thân tôi thấy địa phương còn khó khăn, tôi không có gì, chỉ biết hiến mảnh đất để xây dựng đường giao thông nông thôn mới làm cho địa phương mình ngày càng giàu đẹp hơn”.

Việc làm có ý nghĩa của ông Kim Tông đã góp phần xây dựng xã Tân Sơn đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2014.Bài và ảnh: Nguyễn Tân
Tin khác
  • Hỗ trợ xây 500 nhà tình nghĩa cho các gia đình ở 5 tỉnh miền Trung

    Hỗ trợ xây 500 nhà tình nghĩa cho các gia đình ở 5 tỉnh miền Trung

    16:47 ngày 16/12/2018

    Chiều 16/12, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở của 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Tổng kinh phí hỗ trợ xây 500 nhà tình nghĩa đợt này là 25 tỷ đồng.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản