Nâng cánh ước mơ của học sinh nghèo Yên Bái

Ngày 29/1, Tỉnh Đoàn Yên Bái phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái tổ chức chương trình Nâng cánh ước mơ số 1 năm 2021.

Chú thích ảnh
Bốn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng với trị giá 5 triệu đồng/suất. 

Bắt đầu từ năm 2021, Tỉnh Đoàn Yên Bái phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái thực hiện chương trình nâng cánh ước mơ. Qua đó, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần nhằm làm vơi bớt những khó khăn, vất vả của các em học sinh nghèo, chắp thêm niềm tin và nghị lực vươn lên để các em vững bước đến trường và xây đắp ước mơ của mình.

Trong Chương trình lần này, các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã chia sẻ những khó khăn, vất vả trên hành trình học tập và thực hiện ước mơ của mình. Dù mỗi em có một mơ ước khác nhau nhưng tựu chung lại đều là khát vọng được vươn lên vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Đó là em Giàng Thị Hòa ở xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải mồ côi cha từ nhỏ, dẫu cuộc sống khó khăn vẫn tích cực vươn lên trong học tập để chạm tới ước mơ trở thành một cô giáo mầm non, hiện em là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Em Lý Thị Lệ, dân tộc Dao ở xã Bảo Ái, huyện Yên Bình hằng ngày đi bộ 7 km để đến trường nhưng năm nào em cũng là học sinh xuất sắc. Em Hoàng Thị Nha, sinh viên trường Cao đẳng Nghề Yên Bái luôn tích cực vươn lên trong học tập và tham gia các phong trào của Đoàn dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Em Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết ở xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên với ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Chú thích ảnh
Công ty TNHH Thủy Ngân trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho chương trình "Nâng cánh ước mơ".

Tại chương trình, bốn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nhận được học bổng với trị giá 5 triệu đồng/suất. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy Ngân cũng đã trao số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng cho chương trình Nâng cánh ước mơ.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Phát động chương trình 'Du lịch-chắp cánh ước mơ' cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Phát động chương trình 'Du lịch-chắp cánh ước mơ' cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức lễ phát động chương trình “Du lịch - Chắp cánh ước mơ” cho các trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN