Lan tỏa tinh thần thiện nguyện

Cả hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai đang dồn sức đảm bảo cơ sở vật chất cũng như nhân lực phục vụ tại các khu cách ly với khoảng 5.600 người đang có mặt tại đây. Bên cạnh đó, hàng nghìn người dân của Gia Lai cũng đang gặp không ít khó khăn do thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Hơn lúc nào hết, tình người, tinh thần thiện nguyện đã được phát huy, lan tỏa trong cộng đồng, giúp các "phòng tuyến" chống dịch ở Gia Lai thêm vững vàng.

Chú thích ảnh
Chương trình "San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay COVID-19" trao hàng hóa hỗ trợ tại các chốt kiểm soát dịch tại huyện Đức Cơ, Gia Lai.

Tại tỉnh Gia Lai, hàng trăm tổ chức, đội nhóm từ thiện vận động người dân hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch; chung tay, góp sức thực hiện nhiều đợt hàng hóa hỗ trợ khu cách ly, người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, những chuyến xe 0 đồng vượt đèo dốc Tây Nguyên đưa các mặt hàng thiết yếu đến với người dân vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Nhóm từ thiện Fly To Sky (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia), Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay COVID-19" để góp sức cùng người dân Gia Lai vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Sau một tuần phát động, chương trình "San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay COVID-19" đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân và mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn vận động, chương trình đã mang hàng nghìn chiếc khẩu trang, chai nước tửa tay sát khuẩn, hàng tấn rau củ, nhu yếu phẩm đến cho các bệnh viện, khu cách ly trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các chốt kiểm soát dịch tại các huyện Đức Cơ, Chư Pưh với tổng số tiền quy đổi gần 200 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay COVID-19" nhận hỗ trợ từ nhóm thiện nguyện Nhân Tâm (huyện Ia Grai, Gia Lai).

Anh Nguyễn Chí Cẩn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Ban Tổ chức chương trình, cho biết, với mong muốn kết nối các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện, thiện nguyện cùng các mạnh thường quân, chương trình góp phần cùng tỉnh Gia Lai huy động mọi nguồn lực cùng san sẻ yêu thương, hướng đến những nơi đang cần hỗ trợ. Ngoài ra, với tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, Ban Tổ chức chương trình mong muốn mỗi thanh niên, mỗi tình nguyện viên sẽ góp một phần sức lực của mình để chung tay cùng cấp ủy chính quyền địa phương, cùng xã hội chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đồng hành với chương trình, với tinh thần “Cho đi là còn mãi”, những ngày qua, hàng chục tình nguyện viên nhóm Thiện nguyện Nhân Tâm, huyện Ia Grai đã cùng đi hái rau, chặt chuối, muối măng và kho thịt mang đến các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly trên địa bàn tỉnh để cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây.

Chú thích ảnh
Tình yêu thương của người dân gửi vào những lần đi gom hàng thiện nguyện để gửi đến những nơi đang thiếu thốn, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chị Hoàng Thị Thu Trang, Chủ nhiệm nhóm thiện nguyện Nhân Tâm, cho biết, không ngại khó khăn, các tình nguyện viên của nhóm phân chia công việc vừa đảm bảo đủ hàng hóa hỗ trợ vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho cộng đồng. Hiện, Gia Lai đang vào mùa mưa, nên việc thu mua, vận chuyển nông sản về điểm tập trung rất vất vả. Để có những chuyến xe chở đầy rau, củ tới hỗ trợ vùng dịch, nhiều khi các tình nguyện viên phải vào tận rẫy người dân cho để thu hái. Đã có nhiều trường hợp ngã xe, thậm chí có trường hợp bị bọn tội phạm hù dọa. Nhưng với tinh thần hướng về cộng đồng, hỗ trợ người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các tình nguyện viên vẫn đêm ngày tiếp tục công tác thiện nguyện với niềm tin Gia Lai nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ sớm vượt qua, đẩy lùi đại dịch.

Chú thích ảnh
Chương trình "San sẻ yêu thương - Gia Lai chung tay đánh bay COVID-19" trao hàng hóa hỗ trợ tại các chốt kiểm soát dịch tại huyện Đức Cơ, Gia Lai.

Theo Đại tá Huỳnh Việt Dũng, Phó ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, từ ngày 30/7 đến 3/8, trên địa bàn tỉnh, có từ 7 đến 16 ca mắc COVID-19 mỗi ngày. Chỉ tính riêng ngày 2/8, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Gia Lai đã lên đến con số 31, nâng tổng số người dương tính trên địa bàn lên con số 111.

Tỉnh Gia Lai đã xây dựng thêm các khu cách ly tập trung để đảm bảo nơi ở cho người dân từ vùng dịch trở về. Bên cạnh nguồn lực, chế độ hỗ trợ của Nhà nước, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân là nguồn động viên quý báu cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện công tác trong các khu cách ly. Sự đồng hành chia sẻ đó góp phần cùng Gia Lai sớm đẩy lùi được dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Hiện tại sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự chia sẻ, hỗ trợ của các đội, nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm là nguồn động viên vô cùng to lớn dành cho cán bộ, chiến sĩ và gần 6.000 người đang được chăm sóc sức khỏe tại 29 trung tâm cách ly trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Với sự đồng lòng, quyết tâm cùng Gia Lai chống dịch, người dân trong tỉnh tin chắc đại dịch sớm bị đẩy lùi, cuộc sống sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)
Nữ cựu chiến binh với tấm lòng thiện nguyện
Nữ cựu chiến binh với tấm lòng thiện nguyện

Luôn tiên phong trong các hoạt động phát triển kinh tế địa phương, cùng với những hoạt động thiện nguyện hướng về người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nữ cựu chiến binh Đinh Thị Lý (sinh năm 1961, ở thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai) được mọi người gọi bằng cái tên thật trìu mến - nữ cựu chiến binh có tấm lòng thiện nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN