Khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2023

Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè hàng năm và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc, ngày 5/6, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI và ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu”.

Trong ngày khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XI năm 2023 tại tỉnh Bạc Liêu, 1.500 người đã đăng ký hiến máu với khoảng 1.000 đơn vị máu; đồng thời các đơn vị cũng đã trao tặng 10 bộ bàn ghế, 100 bàn học sinh, 400 ghế cho các học sinh và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Chú thích ảnh
PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, thắp sáng đài lửa Hành trình Đỏ 2023.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hành trình Đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Qua 10 kỳ Hành trình Đỏ được tổ chức tại 58 tỉnh, thành phố đã tiếp nhận trên 700.000 đơn vị máu.

Chú thích ảnh
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại tỉnh Bạc Liêu có 1.500 người tham gia hiến máu.

Hành trình Đỏ lần thứ XI năm 2023 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, các Trung tâm truyền máu, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 48 tỉnh, thành phố tổ chức, diễn ra trong tháng 6 và tháng 7.

“Mục tiêu của chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XI năm 2023 là tuyên truyền và tư vấn cho một triệu lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Dự kiến tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu; huy động ít nhất 8.000 tình nguyện viên tại các địa phương là thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người tình nguyện tham gia các hoạt động, sự kiện Hành trình Đỏ tại địa phương”, ông Vũ Thanh Lưu thông tin.

Chú thích ảnh
Các đơn vị trao tặng bàn ghế cho học sinh và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Để chiến dịch Những giọt máu hồng - hè và chương trình Hành trình Đỏ năm 2023 trong cả nước triển khai đạt kết quả, ông Vũ Thanh Lưu cho rằng, cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng của trung ương và địa phương về sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện; phối hợp với cơ sở y tế tổ chức các điểm hiến máu đảm bảo an toàn, chu đáo và đảm bảo chế độ chính sách cho người tham gia hiến máu.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên được khám, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Trước đó, ngày 3/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đã có công văn về việc phối hợp, bảo đảm cung cấp máu và chế phẩm máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh sau khi nhận được công văn của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu về việc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ thông báo tạm dừng cung cấp máu, chế phẩm máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Tin, ảnh: Đan Phương - Mỹ Duyên
Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện
Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện

Ngày 19/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 409/QĐ-TTg thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN