Hàng nghìn người tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Ngày 17/1, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngày hội chính của hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 chính thức khai mạc.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham gia ngày hội "Chủ nhật Đỏ" lần thứ XIII - năm 2021. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự có Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 Lê Xuân Sơn; Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh cùng đại diện một số cơ quan Trung ương.

Ngày hội cũng có sự tham gia của các Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam; các nghệ sĩ và đông đảo sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 12 lần tổ chức (từ năm 2009-2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh
 Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Ảnh: TTXVN phát

Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị cũng như đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Xuân Sơn cho biết: Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 đặc biệt hơn khi được tổ chức sớm và kết thúc muộn hơn so với mọi năm để thời gian hiến máu được dài hơn, góp phần quyên góp đủ máu phục vụ điều trị, tránh tình trạng thiếu hoặc thừa máu cục bộ.

Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh chia sẻ: “Áp lực tiếp nhận, cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu, nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn. Từ thành công của Chủ nhật Đỏ những năm vừa qua, chúng tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng không chỉ tích cực hiến máu vào thời điểm này mà nếu đủ điều kiện, hãy hiến tiểu cầu để đảm bảo máu và chế phẩm máu cho người bệnh”.

Chú thích ảnh
 Các bạn trẻ tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Ảnh: TTXVN phát

Từ cuối tháng 11/2020 đến nay đã có 19 tỉnh, thành với 33 điểm tổ chức Chủ nhật Đỏ. Năm 2021, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh/thành phố ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu. Tính đến ngày 16/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 đã tiếp nhận được hơn 27.000 đơn vị máu, vượt tiến độ của các đơn vị đã đăng ký tổ chức. 

Tại ngày hội, các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện quốc gia đã được nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Y tế.

TTXVN/Báo Tin tức
Tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu trong Ngày hội 'Chủ nhật đỏ' tại Đà Nẵng
Tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu trong Ngày hội 'Chủ nhật đỏ' tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" và tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2020. Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 500 đơn vị máu của các tình nguyện viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN