Chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa

Ngày 13/12, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Báo Tiền Phong, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 - năm 2021, với sự tham gia của gần 2.000 người là cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng công an.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 640 đơn vị máu. Đây là hoạt động góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2021 tới đây.

Chương trình Chủ nhật Đỏ là chương trình hiến máu tình nguyện do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Báo Tiền Phong tổ chức tại các tỉnh, thành trên toàn quốc, với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm tình người đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị và mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh đoàn Thanh Hóa và các đơn vị cùng Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm hỏi người hiến máu.

Tại Thanh Hóa, chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động thường niên nhằm vận động người dân cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì tính mạng của những người bệnh cần truyền máu, thể hiện truyền thống tốt đẹp "Thương người như thể thương thân của dân tộc”.

Chương trình Chủ nhật Đỏ sau nhiều năm tổ chức đang góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cùng tham gia hiến máu để cứu người bị bệnh, được các cấp, các ngành, xã hội đánh giá cao. Nhờ đó, chương trình trình Chủ nhật Đỏ đã trở thành phong trào tình nguyện có sức lan tỏa, thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình điển hình trong hiến máu nhân đạo.

Anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết: Việc tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện của chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động chứng minh cho nghĩa cử nhân ái của tuổi trẻ xứ Thanh, sẵn sàng chung sức tình nguyện, hiến máu cứu người và chia sẻ khó khăn với người bệnh.  

Thời gian tới, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ đề nghị mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên khác tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ; đồng thời cũng là lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu trong thực hiện các phong trào hiến máu, thành lập và nhân rộng những ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu cứu giúp người bị bệnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh đoàn Thanh Hóa trao bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích trong hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao Bằng khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam (TTXVN)
Chương trình hiến máu 'Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020'
Chương trình hiến máu 'Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020'

Tối 7/11, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01 (thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, thành viên tập thể của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu "Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN