Tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu trong Ngày hội 'Chủ nhật đỏ' tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" và tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2020. Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 500 đơn vị máu của các tình nguyện viên.

Chú thích ảnh
Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ tham gia. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng đã biểu dương tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên các cấp tại thành phố đã tích cực trong công tác tổ chức, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu và gửi lời cảm ơn các cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần.

Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho hay, những giọt máu quý báu đầy nghĩa tình của các tình nguyện viên là chỗ dựa tinh thần vững chắc, quý giá cho người bệnh. Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành lối sống hết sức cao đẹp của đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Điều này đã được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương, san sẻ giữa con người với con người.

Chú thích ảnh
Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ tham gia. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Tiếp tục phát huy những giá trị tinh thần, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện này với hy vọng hỗ trợ, bổ sung kịp thời nguồn máu cần thiết cho ngân hàng máu, giúp nhiều người bệnh.

Năm 2020, các cấp Đoàn, Hội tại thành phố Đà Nẵng đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiến máu tình nguyện, thu được trên 16.000 đơn vị máu, đáp ứng trên 95% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Tuy vậy, số lượng đơn vị máu thu được năm 2020 thấp hơn so với các năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bội Nhiên - Văn Dũng (TTXVN)
Cấp thiết đồng bộ việc quản lý người hiến máu
Cấp thiết đồng bộ việc quản lý người hiến máu

Hiện nay lượng người hiến máu ngày càng nhiều song việc quản lý chưa có sự đồng bộ, hệ thống chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN