Động viên các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng bám trụ khu vực biên giới Việt - Lào

Ngày 19/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ tại các chốt kiểm soát của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã (Sơn La) và Đồn Biên phòng 212, chốt Then Luông, xã Mường Ét, huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. 

Các phần quà bao gồm: 4.500 chiếc khẩu trang, ủng, nước lọc, mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác.

Thiếu tá Xaiphone PHENGTHONGDY, Phó Chỉ huy Quân sự Đại Đội 212, huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, Lào phấn khởi: Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đến thăm, tặng quà, đơn vị rất vui và chân thành cảm ơn. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Việt Nam đối với lực lượng Biên phòng Lào. Hy vọng, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với lực lượng Biên phòng của Lào, để tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi bền chặt. 

Tại buổi lễ trao tặng quà, bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La chia sẻ: Hai nước chúng ta luôn phát huy truyền thống như người xưa đã dạy: Việt - Lào hai nước anh em, tình sâu như nước Hồng Hà, Cửu Long, mãi mãi là những người anh, em, người bạn thân thiết. Bên cạnh đó, bà Cầm Thị Chuyên bày tỏ mong muốn lực lượng Biên phòng của Lào - Việt Nam sẽ đoàn kết, vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh biên giới của hai nước.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ chốt Then Luông, Đồn Biên phòng 212, xã Mường Ét, huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. 

Đại tá, Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La chia sẻ: Trong những ngày này, cả hệ thống chính trị vào cuộc căng mình phòng, chống dịch COVID-19. Đối với lực lượng bảo vệ tại khu vực biên giới, Bộ đội Biên phòng mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng luôn tin tưởng và yên tâm công tác, bám trụ và làm tốt công tác xuất, nhập cảnh qua biên giới cũng như tuyên truyền phòng, chống dịch để Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp của nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Đại tá, Vũ Đức Tú chia sẻ thêm, được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La và các nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà các chốt phòng, chống COVID-19 và bảo vệ biên giới của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La tại địa bàn huyện Sông Mã. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trân trọng tình cảm cũng như sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền tỉnh, huyện, sự vào cuộc của các ngành, các cấp chung tay chăm lo, động viên, cổ vũ để lực lượng Biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tặng cho lực lượng bảo vệ khu vực Biên giới của nước bạn Lào. Các phần quà được tặng ngay ở cột mốc biên giới Việt - Lào, thể hiện sự chung tay, chia sẻ, qua đó củng cố, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, chia sẻ những khó khăn giữa Việt Nam -Lào, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Những phần quà tuy không nhiều, nhưng sẽ góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ đang ngày, đêm nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm ngăn chặn dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép khu vực biên giới tỉnh Sơn La.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Bộ đội biên phòng chống xuất nhập cảnh trái phép kết hợp tuyên truyền phòng chống COVID-19
Bộ đội biên phòng chống xuất nhập cảnh trái phép kết hợp tuyên truyền phòng chống COVID-19

Ngày 19/5, lực lượng Bộ đội biên phòng đã bắt giữ 43 trường hợp nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Đồng Tháp và An Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN