Đêm Trung thu đặc biệt dành cho trẻ em mồ côi ở Vĩnh Long

Tối 20/9, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” dành cho các trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Đại biểu trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi. 

Tham gia chương trình, 150 thiếu nhi đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố được hòa mình trong không khí đêm hội trăng rằm với các tiết mục múa lân sư rồng cùng nhiều trò chơi dân gian sôi động. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao quà Trung thu cùng nhiều bánh kẹo cho các thiếu nhi.

Em Võ Thị Kim Vàng (Trường Tiểu học Lục Sỹ Thành A, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn) phấn khởi cho biết, Trung thu năm nay thật ý nghĩa với em khi được tạo điều kiện tham gia đêm hội trăng rằm. Em được chơi các trò chơi dân gian có thưởng, được xem chú hề diễn xiếc, hòa mình vào tiếng trống hội trăng rằm. Đặc biệt, em được các cô chú tặng quà, lồng đèn, bánh… để có thể đón Tết Trung thu đầy đủ như các bạn. 

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi xem chương trình biểu diễn lân sư rồng. 

Ông Nguyễn Văn Oai (xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ) phấn khởi khi cùng cháu đến tham gia chương trình Trung thu năm nay. Ông Oai cho biết, sự quan tâm của các ngành chức năng, địa phương đã tạo điều kiện cho các cháu được vui Trung thu như bạn bè đồng trang lứa. Đây chính là nguồn an ủi, động lực để các cháu tiếp tục học tập.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi xem chương trình biểu diễn lân sư rồng. 

Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Trần Công Khánh cho biết, dịp Trung thu năm nay, các cấp bộ Đoàn tiếp tục vận động nhiều nguồn lực và tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo cho các thiếu nhi trong tỉnh. Chương trình Vui hội trăng rằm dành cho các thiếu nhi mồ côi là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho các em, giúp các em có điều kiện vui Tết Trung thu, đồng thời động viên tinh thần các em tiếp tục chăm lo học hỏi. Qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, giúp các em được tham gia hoạt động vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn và thân thiện cho trẻ, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Tặng quà Trung Thu cho trẻ em khuyết tật Đồng Nai
Tặng quà Trung Thu cho trẻ em khuyết tật Đồng Nai

Ngày 19/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tiếp nhận 1.200 thùng sữa dinh dưỡng và tặng quà Trung thu cho 210 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN