Ứng dụng công nghệ gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em khó khăn

Ngày 19/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát đi thông điệp truyền thông kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cho chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Ghép đôi trăng tròn”.

Chiến dịch nhằm mang đến trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn 1.000 suất quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu 2023 bằng hình thức hiện đại “ghép đôi 4.0”.

Chiến dịch là một nỗ lực đổi mới hình thức truyền thông gây quỹ do Trung ương Hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 9 - 29/9. Đối tượng hỗ trợ là trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được nuôi dưỡng tập trung tại 73 trung tâm xã hội, trường học và cộng đồng. Danh sách các em nhỏ cần trợ giúp được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu với đầy đủ thông tin, có xác nhận của các cơ quan chức năng.

Cộng đồng người Việt nhân ái có thể ủng hộ những “gói quà trăng tròn” bằng cách ủng hộ tiền qua những kênh sau: Nền tảng GiveNow: https://givenow.vn/ghepdoitrangtron. Nền tảng iRaiser: https://donate.redcrossredcrescent.org/vn/TRUNGTHU/~quyên-góp-của-tôi. Nền tảng App Thiện nguyện: https://thiennguyen.app/donate-target/1700091601344270336.

Sau khi truy cập một trong những nền tảng nêu trên và ủng hộ số tiền từ 250.000 đồng (tương đương một gói quà trăng tròn), người ủng hộ sẽ nhận được kết quả “Ghép đôi” gồm thông tin em nhỏ mà mình đã hỗ trợ và thông báo trao quà thành công qua email, tin nhắn điện thoại.

Các tổ chức, cá nhân quan tâm cũng có thể cộng hưởng truyền thông cho chiến dịch bằng hoạt động tô tranh hoặc sáng tạo các nội dung với chủ đề “Ghép đôi trăng tròn” hoặc chia sẻ thông tin chiến dịch trên các mạng xã hội kèm hashtag #ghepdoitrangtron #quychamsocsuckhoegiadinhvietnam #wantwantvietnam. Với mỗi hashtag được chia sẻ, các nhà tài trợ, đồng hành sẽ trao tặng một món quà đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch “Ghép đôi trăng tròn” là một trong nhiều hoạt động thiết thực mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cho các em nhỏ trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” được Hội triển khai trên khắp cả nước từ đầu năm 2023.

Chiến dịch kêu gọi và mong muốn nhận được sự chung tay, ủng hộ của cộng đồng để cùng kết nối, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp ý nghĩa “Trong chúng ta luôn có những phần khuyết thiếu hay đủ đầy, Trung thu trọn vẹn và tròn đầy thêm khi chúng ta chia sẻ với nhau”.

Thông tin về các hoạt động và kết quả tiếp nhận ủng hộ được cập nhật minh bạch trên các nền tảng gây quỹ cũng như các hình thức xác nhận từ chiến dịch. Các hoạt động tặng quà thực tế và hiệu quả triển khai chiến dịch sẽ được cập nhật trên các phương tiện thông tin của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

M.H (TTXVN)
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu kênh thông tin trên nền tảng Zalo
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu kênh thông tin trên nền tảng Zalo

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu kênh thông tin truyền thông chính thức trên nền tảng Zalo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN