TP Hồ Chí Minh: Phố lồng đèn Trung thu nhộn nhịp tối cuối tuần

Những ngày này, khi Tết Trung thu đã cận kề, phố bán lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) trở nên nhộn nhịp, bởi người dân và các bạn trẻ đổ về đây mua sắm, vui chơi và chụp ảnh.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, từ 18 - 22 giờ là khung giờ khu phố bán lồng đèn Trung thu rực rỡ và đông đúc nhất. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến đây vui chơi.

Chú thích ảnh
Phố lồng đèn luôn chật kín người vào buổi tối, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các sản phẩm lồng đèn truyền thống với nhiều mẫu mã đa dạng được người dân lựa chọn.

Phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học dài khoảng 200m, là nơi vừa sản xuất, vừa buôn bán nhiều loại lồng đèn. Trải qua hơn 50 năm hình thành, đây là điểm đến hấp dẫn, thu hút người dân và giới trẻ đến mua lồng đèn, tham quan và chụp ảnh mỗi dịp Trung thu.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều loại lồng đèn mới thân thiện với môi trường được các cửa hàng nhập về để bán.
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh check-in, tham quan dọc khu phố.

Để phục vụ khách mua sắm, tham quan, các gian hàng đã trưng bày hàng trăm loại lồng đèn truyền thống xen lẫn hiện đại với mẫu mã đa dạng và phong phú kích thước.

Chú thích ảnh
Năm nay, ngoài các loại lồng đèn truyền thống và mẫu mã cũ, hầu hết các tiểu thương đã chủ động nhập thêm một số mẫu mã mới như lồng đèn bằng chất liệu mây, tre... có giá từ 20.000 - 50.000 đồng/sản phẩm.
Chú thích ảnh
Lồng đèn bằng gỗ.
Chú thích ảnh
Dòng người chen nhau đi lại tại phố Lương Nhữ Học để tham quan, mua sắm...

Theo một số chủ cơ sở kinh doanh lồng đèn tại phố Lương Nhữ Học, các loại đèn Trung thu có giá dao động theo từng loại, mẫu mã, chất liệu, từ 20.000 đồng cho đến gần 250.000 đồng/chiếc, tăng nhẹ hơn so với năm trước.

Năm nay, ngoài các loại lồng đèn truyền thống và mẫu mã cũ, hầu hết các tiểu thương đã chủ động nhập thêm một số mẫu mã mới như lồng đèn bằng chất liệu mây, tre và có thể treo hoặc đặt xuống nền nhà, có thể dùng làm đồ trang trí sau trung thu… Các sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và đặc biệt là thân thiện với môi trường, được người dân và giới trẻ ưa chuộng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các em nhỏ được cha mẹ đưa đi chơi, chụp ảnh tại phố lồng đèn.
Chú thích ảnh
Lồng đèn truyền thống có giá từ 60.000 đồng đến 250.000 đồng/cái tùy theo mẫu mã, kích thước.
Chú thích ảnh
Các em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến đây vui chơi và chọn mua lồng đèn Trung thu.

Bạn Mộc Nhiên (sinh viên Trường đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Do mình thích làm Hammer nên đã sáng tạo ra lồng đèn hình con thú bằng len bông tuyết rồi mang qua khu phố lồng đèn Lương Nhữ Học bán cho khách".

Chú thích ảnh
Bạn Mộc Nhiên, sinh viên Trường đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh với sản phẩm lồng đèn hình con thú. Sản phẩm được bạn tự tay làm và mang đến phố lồng đèn bán.

“Để làm ra một sản phẩm lồng đèn Trung thu bằng len bông tuyết mất tầm 1 tiếng rưỡi mới hoàn thành. Hiện một chiếc lồng đèn đang được bán với giá 40.000 đồng, sản phẩm này mới nên cũng được nhiều người ủng hộ”, Mộc Nhiên cho biết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Giới trẻ thích thú với mẫu mã đèn Trung thu mới bằng mây, tre...
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Đề phòng hoả hoạn, người dân đổ xô đi mua các thiết bị PCCC
TP Hồ Chí Minh: Đề phòng hoả hoạn, người dân đổ xô đi mua các thiết bị PCCC

Lo lắng về nguy cơ cháy nổ sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, người dân TP Hồ Chí Minh đã đổ xô đi mua thiết bị PCCC như mặt nạ phòng độc, bình chữa cháy, thang dây, thiết bị cảnh báo cháy… khiến nhiều mặt hàng khan hiếm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN