Cộng đồng người Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Ngày 30/7, Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) đã ký hợp đồng trực tuyến với Công ty Cổ phần thiết bị y tế Việt Gia để mua một máy ECMO nhập khẩu từ Đức để lắp đặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, góp phần hỗ trợ trang thiết bị y tế cho công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Lễ ký trực tuyến đặt mua máy ECMO ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh từ nguồn kinh phí ủng hộ của cộng đồng người Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ảnh: TTXVN phát

Nguồn kinh phí mua máy ECMO này là kết quả đóng góp của cộng đồng người Ấn Độ sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại lễ ký, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ lịch sử, hữu nghị rất bền chặt, luôn hỗ trợ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn.

Ấn Độ và cộng đồng người Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh mong muốn có những hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của Thành phố trong bối cảnh đợt sóng thứ tư của dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gây áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng y tế của Thành phố. Hy vọng máy ECMO sẽ giúp ích cho các bác sĩ, chuyên gia trong điều trị các trường hợp mắc COVID-19 nặng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Máy ECMO là thiết bị y tế đặc thù có khả năng thay thế chức năng của tim, phổi, hiện được sử dụng trong điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 có diễn biến nặng, suy hô hấp.

Xuân Khu (TTXVN)
Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ các nước châu Phi phòng, chống dịch
Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ các nước châu Phi phòng, chống dịch

Ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi lễ trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho đại diện Đại sứ quán Eswatini tại Nam Phi nhằm hỗ trợ người dân vương quốc này phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN