Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục chung tay hỗ trợ chống dịch trong nước

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thư kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt cùng bạn bè Đức đã quyên góp nhằm chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax đợt 1, giai đoạn 3 cho tình nguyện viên tại Học viện Quân y. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong những ngày qua, nhiều hội đoàn và cá nhân tiếp tục cử đại diện tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin để trao tiền quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Gần đây nhất, đại diện Ban chấp hành Hội người Hải Phòng tại CHLB Đức đã mang số tiền 4.470 Euro tới Đại sứ quán Đức để gửi về trong nước ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 ở quê hương.

Trước đó, Hội Từ thiện Sen Vàng cũng đã trao cho đại diện Đại sứ quán 5.500 Euro để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Nhiều hội đoàn như Cộng đồng người Việt Nam tại Magdeburg và vùng phụ cận; Cộng đồng người Việt Nam tại Westsachsen Zwickau,... cùng nhiều cá nhân và tổ chức cũng đã chung tay hỗ trợ cho bà con trong nước chống dịch, đặc biệt là góp phần vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

Tại các buổi tiếp tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã bày tỏ cảm kích trước sự sẻ chia của bà con đối với những khó khăn trong nước trong công tác phòng chống dịch. Đại sứ cũng cập nhật cho bà con những diễn biến mới và công tác phòng chống đại dịch trong nước, đồng thời nhấn mạnh rằng việc phòng chống dịch tiếp tục cần sự chung tay góp sức của các cá nhân và tổ chức ở trong và ngoài nước. Mục tiêu là Việt Nam có thể tiếp cận bền vững nguồn vaccine để có thể chủ động ứng phó hiệu quả với đại dịch.

Theo Đại sứ, việc Chính phủ Việt Nam quyết định lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là nhằm huy động sự đóng góp của toàn xã hội, của người dân trong nước cũng như nước ngoài, hướng tới mục tiêu trước mắt là mua vaccine và sau đó là có thể hợp tác sản xuất vaccine ngay trong nước.

Liên quan việc cộng đồng người Việt và bạn bè Đức quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình quyên góp, ủng hộ trên trang web của Đại sứ quán (http://www.vietnambotschaft.org). Tính đến ngày 1/7, Đại sứ quán đã tiếp nhận tổng số tiền quyền góp cho công tác phòng chống dịch ở trong nước là 20.970 Euro (khoảng 550 triệu đồng).

Mạnh Hùng (TTXVN)
Cộng đồng người Việt tại Séc đoàn kết khắc phục hậu quả thiên tai
Cộng đồng người Việt tại Séc đoàn kết khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 26/6, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại CH Séc đã trực tiếp trao tặng 4 xe hàng cứu trợ gồm nhu yếu phẩm với tổng trị giá 200.000 korun (khoảng 200 triệu VNĐ) do cộng đồng người Việt quyên góp tới 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của trận lốc xoáy và mưa đá lịch sử xảy ra tại vùng Nam Morava vào ngày 24/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN