Cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, chiều 21/6, Đại diện Ngân hàng liên doanh Lào-Việt đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để trao 50.000.000 kíp (khoảng 115 triệu đồng) cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Vũ (Trái) Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên doanh Lào - Việt đang trao tượng trưng số tiền 50.000.000 kip (Khoảng 115 triệu đồng) ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam cho Công sứ Trịnh Minh Tâm. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Phát biểu tại lễ trao, ông Nguyễn Đức Vũ, Tổng Giám đốc ngân hàng cho biết là một liên doanh ở nước ngoài, Ngân hàng Lào-Việt luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19, cán bộ, nhân viên ngân hàng đóng góp chung tay cùng chính phủ và người dân trong nước trong cuộc chiến phòng chống đại dịch. 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, bà Trịnh Minh Tâm, đã đánh giá cao nghĩa cử của cán bộ, nhân viên Ngân hàng liên doanh Lào-Việt, khẳng định điều này sẽ góp phần thiết thực vào cuộc chiến chống COVID-19 của Chính phủ và người dân trong nước; cam kết sẽ chuyển ngay số tiền mà Ngân hàng ủng hộ về Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Lào đã và đang tích cực tiến hành quyên góp ủng hộ nhằm chung tay với Chính phủ và nhân dân trong nước trong cuộc chiến chống COVID-19. Tính tới chiều 21/6, chỉ riêng tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận 329 triệu kíp (gần 25.000 USD) và 1.700 USD ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 và Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao 6,2 tỷ đồng kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao 6,2 tỷ đồng kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 17/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 6,2 tỷ đồng tiền quyên góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; Văn phòng Quốc hội Lào; cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và công tác phòng, chống dịch trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN