Cộng đồng người Việt tại Thái Lan ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Ngày 11/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 trong nước do cộng đồng người Việt tại Thái Lan quyên góp với số tiền gần 1.5 triệu baht (tương đương hơn 1 tỉ đồng), trong đó Hội người Việt Nam toàn Thái Lan ủng hộ 1.469.950 baht và Hội Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 10.000 baht.

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp nhận số tiền ủng hộ. Ảnh: Hữu Kiên

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Thái Lan, buổi lễ được tổ chức nhỏ gọn và trang trọng với sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái, bà Nguyễn Thị Mùi, Chủ tịch Ban Phụ nữ kiều bào toàn Thái và ông Vũ Văn Thái đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Bangkok và các vùng phụ cận cùng với đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Thái Lan.

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Phan Chí Thành và bà Vũ Thanh Huyền, Tham tán phụ trách cộng đồng, đã đón nhận số tiền thể hiện tình cảm gắn kết với quê hương đất nước của cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ cảm kích trước tình cảm, nghĩa cử đồng lòng sẻ chia của bà con cộng đồng người Việt tại Thái Lan đã luôn hướng về đất nước. Mặc dù dịch bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng ở nước sở tại, nhưng bà con người Việt tại Thái Lan đã luôn tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước, đặc biệt đã đóng góp ủng hộ về trong nước ngay khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, ủng hộ miền Trung Việt Nam trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua và Quỹ vaccine lần này. Số tiền quyên góp của bà con sẽ được báo cáo và chuyển tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để thay mặt bà con kiều bào chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ Phan Chí Thành cho biết cộng đồng người Việt tại Thái Lan đã sớm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức quyên góp để cùng nhân dân trong nước phòng chống dịch bệnh. Đây là nguồn động viên khích lệ rất ý nghĩa đối với người dân trong nước trong nỗ lực vượt qua đại dịch và cũng là những tình cảm chân thành gắn kết của những người con phương xa.

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng thông tin đến các hội về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trong nước đang được triển khai quyết liệt và nghiêm túc. Đại sứ bày tỏ hy vọng với nỗ lực và sự đóng góp chung lòng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, sự hỗ trợ của bè bạn quốc tế, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giúp đất nước tiếp tục phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ , Đại sứ Phan Chí Thành đã thay mặt Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam chuyển số tiền 8.000 USD để hỗ trợ các trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh trong cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, bà Nguyễn Thị Mùi, Chủ tịch Ban Phụ nữ kiều bào toàn Thái, đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tình cảm của bà con, cộng đồng đối quê hương, đất nước, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán cũng như của Chính phủ Việt Nam đã luôn dành cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Ngọc Quang - Hữu Kiên (Pv TTXVN tại Thái Lan)
Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục chung tay hỗ trợ chống dịch trong nước
Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục chung tay hỗ trợ chống dịch trong nước

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thư kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt cùng bạn bè Đức đã quyên góp nhằm chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN