Chăm lo cho các đối tượng khó khăn trong mùa dịch

Trong ngày 13/8, tiếp tục sẻ chia với người dân có hoàn cảnh khó khăn trong các vùng cách ly y tế, Đoàn công tác của Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm, trao tặng 400 phần quà hỗ trợ các hộ dân tại xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú và xã Phú Tân, huyện Châu Thành.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo công an tỉnh Sóc Trăng trao quà cho người dân trong khu cách ly. Ảnh: Công an Sóc Trăng cung cấp

Theo Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực có nhiều ca bệnh, trong đó có xã Phú Tân, huyện Châu Thành và xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú là 2 địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer, đời sống còn nhiều khó khăn.

Để giúp người dân giải quyết phần nào khó khăn, đảm bảo đời sống trong thời gian phòng, chống dịch bệnh, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh tiếp tục hỗ trợ 400 phần quà, gồm gạo, mỳ và hàng thực phẩm thiết yếu do lực lượng Công an vận động, quyên góp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc Khmer tại hai địa bàn bị cách ly y tế.

Trước đó, Công an tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ 1.500 phần quà cho người dân, đồng bào Khmer, người lao động tại thị xã Vĩnh Châu, huyện Thạnh Trị, huyện Long Phú, huyện Mỹ Xuyên và thành phố Sóc Trăng.

Tính đến nay, Công an tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các vùng cách ly y tế và địa bàn khó khăn phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh gần 2.500 phần quà.

* Ngày 13/8, tại thành phố Gia Nghĩa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông khai trương “ATM gạo 0 đồng” cung cấp gạo miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân Gia Nghĩa đến nhận gạo tại cây ATM. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Với tinh thần “Ai có đến cho, ai khó đến lấy”, mỗi người dân được nhận miễn phí 3 kg gạo từ cây “ATM gạo 0 đồng”. Trong buổi sáng 13/8, Ban tổ chức chương trình đã phát hơn 1,5 tấn gạo cho người dân trên địa bàn thành phố và tiếp nhận 5 tấn gạo từ các nhà hảo tâm tài trợ.

Đến nay, Chương trình “ATM gạo 0 đồng” tại Đắk Nông đã nhận được hơn 30 tấn gạo trị giá 450 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “ATM gạo 0 đồng” diễn ra tại thành phố Gia Nghĩa từ nay đến hết ngày 19/8. Tại các huyện: Đắk R’lấp, Tuy Đức và Đắk G’long, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21/8 - 12/9/2021.

* Trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên, Hội đồng đội thành phố Hà Nội đã tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và những sinh viên mắc kẹt tại ký túc xá của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua COVID” và "Suất quà trao em” do Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên, Hội đồng đội thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Đoàn đã tặng quà, động viên 2.084 sinh viên trong ký túc xá của nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện… trên địa bàn thành phố. Đây là những sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang sinh sống, học tập ở ký túc xá, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mỗi sinh viên được nhận một suất quà trị giá 200 nghìn đồng, bao gồm nhu yếu phẩm hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày như: gạo, mì, sữa, trứng, xúc xích, thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… tiếp sức cho sinh viên cùng vượt qua đại dịch, an tâm tiếp tục học tập.

Chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua COVID” hướng tới mục tiêu trao tặng 10.000 giỏ quà cho sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu trọ, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

Ngoài ra, hàng trăm thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở quận Bắc Từ Liêm và huyện Thường Tín (Hà Nội) còn được nhận "Suất quà trao em” của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, gồm đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm: sách truyện, sữa, nước giải khát, bánh kẹo, trứng… nhằm động viên, chia sẻ với thiếu nhi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19, phần nào giúp các em khắc phục khó khăn và tạo động lực phấn đấu trong học tập.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Hà Nội nghĩa tình - Suất quà cho em”, nhằm phát huy vai trò cầu nối trong chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình hướng đến mục tiêu hỗ trợ các nhu yếu phẩm cấp thiết, đồng hành cùng gần 3.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và gia đình ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đối với thiếu niên, nhi đồng Thủ đô, tạo niềm vui, động lực cho các em tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn. Thông qua các hoạt động này, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã vận động, kêu gọi các cơ sở trực thuộc tiếp tục có những việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Trên cơ sở tổng hợp đề xuất của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, chương trình sẽ cùng các nhà tài trợ, tiếp tục có những phần quà thiết thực gửi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

PV TTXVN tại các địa phương
Thiết thực chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Thiết thực chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 11/8, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức trao 465 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN