Cán bộ, công chức Văn phòng Chính phủ tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện 2017. Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ tham gia chương trình.

Cán bộ, nhân viên và người lao động của Văn phòng Chính phủ tham gia hiến máu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám - chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện nước ta đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Lượng máu thu được hàng năm đã giúp cứu chữa cho hàng triệu người bệnh cần truyền máu, giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện.

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2017 của Văn phòng Chính phủ được tổ chức nhân Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu 14/6 đã lan tỏa được tinh thần tự nguyện cao đẹp vì cộng đồng.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục nhấn mạnh hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, đã trở thành hoạt động truyền thống của Văn phòng Chính phủ. Hoạt động này thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đối với xã hội.

Chương trình hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ nguồn máu quý giá tới những bệnh nhân hiểm nghèo đang điều trị, góp một phần nhỏ vào phong trào chung của toàn xã hội; tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tới đông đảo người dân.

Để ghi nhận, động viên người hiến máu và khích lệ phong trào hiến máu cứu người, nhân dịp này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao Giấy khen tặng 8 cán bộ, công chức của Văn phòng Chính phủ đã tích cực tham gia hiến máu, trong đó có anh Triệu Quốc Hưng (cán bộ Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương) đã có 60 lần hiến máu tình nguyện.

Chương trình hiến máu tình nguyện diễn ra tại Văn phòng Chính phủ đến hết ngày 15/6, dự kiến sẽ thu được trên 200 đơn vị máu.

Hiền Hạnh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản