Ấm áp phiên chợ Tết 0 đồng cho bệnh nhân nghèo

Mỗi bệnh nhân sẽ chọn cho mình 7 món hàng ưng ý nhất để mua, nói là mua nhưng điểm đặc biệt là tất cả các món hàng này đều có giá trị 0 đồng.

Ngày 4/2, tại khuôn viên bệnh viện quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) rất đông bệnh nhân, người thân của bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lưu trú tại bệnh viện đến tham gia phiên chợ 0 đồng.

Tại phiên chợ này, các bệnh nhân sẽ được mua 7 món hàng với giá 0 đồng.

Hơn 10 gian hàng bày bán các vật dụng như quần áo, bánh mứt, kẹo, đồ dùng cá nhân, hoa quả, thực phẩm... Hàng hoá tại chợ đều do các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ.

Bánh chưng, bánh tét do chính nhân viên y tế bệnh viện gói được bán cho các bệnh nhân.

Mỗi gian hàng sẽ được phát một con dấu nhỏ của ban tổ chức. Khi người bệnh mua hàng tại bất cứ gian hàng nào trong phiên chợ, nhân viên gian hàng sẽ tự thu tiền bán hàng bằng cách đóng dấu vào ô trống trên thẻ mua hàng của người mua, mỗi dấu tương ứng với một món hàng đã mua.

Không chỉ được mua hàng với giá 0 đồng, người bệnh còn được cắt tóc miễn phí.

Người bệnh khi tham gia phiên chợ sẽ được ban tổ chức phát 1 thẻ mua hàng, trên thẻ có 7 ô trống và ghi rõ các mặt hàng để người bệnh tiện lựa chọn theo nhu cầu. Người bệnh sẽ được mua hàng với giá 0 đồng/1 món hàng cho đến khi mọi ô trống trên thẻ mua hàng đã được đóng dấu kín.

Trong phiên chợ này, người bệnh còn được tham gia vào chương trình quay số may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của phòng Công tác xã hội bệnh viện quận Thủ Đức, nhằm giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lưu trú tại bệnh viện giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, góp phần tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, phấn khởi cho bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện khi Tết đến, Xuân về.


Đ.Phương/Báo Tin tức
Nhộn nhịp thị trường đào rừng nơi phố núi Mường Thanh
Nhộn nhịp thị trường đào rừng nơi phố núi Mường Thanh

Gần 2 tuần qua, đào rừng đã có mặt trên nhiều tuyến phố trước khi tập kết tại đường Nguyễn Hữu Thọ - quốc lộ 12 nối dài ở phố núi Mường Thanh (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN