5 nhân viên y tế hiến máu cứu sống sản phụ nguy kịch

Trong lúc phẫu thuật mổ lấy thai, sản phụ Nguyễn Thị Phương (29 tuổi) bị rau tiền đạo trung tâm, cài răng lược, xuyên bàng quang đã xuất hiện chảy máu dữ dội. 5 nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời hiến máu và cứu sống được bệnh nhân trong lúc nguy kịch nhất.

Các nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hiến máu cứu sống sản phụ.

Theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, trước đó, ngày 9/8 sản phụ Nguyễn Thị Phương (ở Thạch Liên, Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhập viện vào khoa Điều trị theo yêu cầu với chẩn đoán: Thai đủ tháng chuyển sinh con thứ 2, ngôi ngang, rau tiền đạo trung tâm, vết mổ cũ.


Ngày 10/8, sản phụ xuất hiện đau bụng cơn, ra dịch hồng âm đạo, được chuyển thẳng lên khoa Gây mê hồi sức để phẫu thuật mổ lấy thai cấp cứu. Do rau tiền đạo trung tâm, cài răng lược, xuyên bàng quang nên trong lúc phẫu thuật, bệnh nhân đã bị chảy máu dữ dội. Trong tình huống đó, kíp phẫu thuật phải tiến hành thắt động mạch chậu trong cầm máu tạm thời cho sản phụ, đồng thời khẩn trương kêu gọi các cán bộ nhân viên có cùng nhóm máu với bệnh nhân hiến máu để cấp cứu.


Ngay lập tức 5 năm cán bộ bệnh viện gồm: Hộ sinh Nguyễn Vĩnh Lộc (khoa Sản), kỹ thuật viên Nguyễn Quyết và Nguyễn Thị Long (khoa Phục hồi chức năng), đặc biệt là hai kỹ thuật viên Trần Thị Dung và Dương Văn Đồng (khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức), là những người đang trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cấp cứu cũng tình nguyện hiến máu. Nhờ có nguồn máu kịp thời, sản phụ đã được cứu sống.


Thầy thuốc nhân dân, BS. Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Sau khi được truyền năm đơn vị máu, hiện sản phụ đã qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực; con của sản phụ hiện khỏe mạnh và đang được theo dõi  tại khoa Điều trị theo yêu cầu.


TN/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản