100 doanh nghiệp tham gia Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023

Theo Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh, 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành ẩm thực và thức uống (F&B) giới thiệu những món ngon, dịch vụ du lịch đặc sắc trong Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023. 

Ngày 25/8, UBND Quận 1, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Quận 1 và Liên minh chuyển đổi số Việt Nam (DTS Group) khai mạc "Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair" tại Trung tâm Thể dục Thể thao, Quận 1.

Đây là lần đầu tiên 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng ngành dịch vụ ẩm thực (F&B) tham gia các triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến ngành F&B với tổng cộng 120 gian hàng. Ngày hội còn bố trí không gian gian hàng trải nghiệm ẩm thực, thức uống phong phú nhằm giới thiệu các món ngon, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Quận 1 và TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, khu trải nghiệm "ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và thực tế ảo"… rất thú vị dành cho ngành F&B.

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết, đây là lần đầu tiên UBND quận phối hợp với các bên tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương cho lĩnh vực F&B, một trong những điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động thương mại, dịch vụ - thế mạnh riêng vốn có trên địa bàn Quận 1. Do vậy, sự kiện này không chỉ là dịp để doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình mà còn là một cơ hội học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển và đóng góp vào sự phát triển của ngành F&B.

Chú thích ảnh
Người dân và du khách có thể tham quan, mua sắm nhiều sản phẩm chuyên ngành ẩm thực tại ngày hội.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 25 – 27/8/2023), ngoài không gian triển lãm - kết nối giao thương và trải nghiệm ẩm thực, ban tổ chức còn tổ chức 6 buổi hội thảo, 1 buổi Workshop nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B liên quan đến các chủ đề chuyên sâu của ngành F&B…

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức triển khai cuộc thi "Nghệ thuật pha chế", quy tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại Quận 1 nói riêng và toàn TP Hồ Chí Minh nói chung về tham dự. Ông Dương Thanh Đảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh mong muốn, cuộc thi sẽ góp phần xây dựng một sân chơi lành mạnh cho các bartender trẻ nhằm tìm kiếm nhân tài phát triển ngành F&B Việt Nam. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ
Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ

Ngày 6/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), đã diễn ra Hội chợ văn hóa - ẩm thực quốc tế LHQ (UN International Bazaar) 2023 do Hội Phu nhân, Phu quân LHQ chủ trì tổ chức. Tham gia Hội chợ có gần 100 gian hàng bày bán các sản phẩm mỹ nghệ và món ăn truyền thống của các nước thành viên LHQ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN