Quảng bá du lịch Việt Nam qua các cuộc thi ẩm thực quốc tế

Sáng 4/10, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã công bố danh sách những đầu bếp được vinh dự tham gia cuộc thi Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 - 28/10.

Chú thích ảnh
Đại diện Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn công bố danh sách thí sinh tham gia cuộc thi Bánh quốc tế. 

Đây là cuộc thi do Hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore và các Hiệp hội đầu bếp trong khu vực châu Á tổ chức để tìm kiếm những đầu bếp tài năng, chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội trình diễn những kỹ năng độc đáo và điêu luyện của đầu bếp các nước trước Ban Giám khảo là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực. Vì thế, so với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng các nguyên liệu là sản vật đặc trưng của người Việt: sen Huế, bột nếp, bột năng ở các miền… Đây cũng là cái khó cho các đầu bếp Việt Nam khi lần đầu tiên phải sử dụng socola, phô mai kết hợp với các nguyên liệu bột của người Việt để tạo nên những chiếc bánh vừa mang đậm truyền thống của người Việt nhưng vẫn mang phong cách hiện đại.

Sau nhiều năm tham gia cuộc thi bánh quốc tế, đoàn Việt Nam là các đầu bếp trẻ thuộc Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích đáng ghi nhận như: 2 huy chương Vàng; 2 huy chương Bạc và 1 Huy chương đồng...

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hãng sản xuất xe đua Ferrari lấn sân sang thời trang và ẩm thực
Hãng sản xuất xe đua Ferrari lấn sân sang thời trang và ẩm thực

Trong nỗ lực đa dạng hóa hình ảnh, nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang Ferrari của Italy đã trình làng bộ sưu tập thời trang đầu tiên của mình và khởi động hoạt động kinh doanh nhà hàng cao cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN