Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh sẽ mời chuyên gia thẩm định bộ trang phục của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, để có giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để thẩm định trang phục và phụ kiện mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng tại buổi biểu diễn ngày 4/5. Sau khi có kết luận sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Chú thích ảnh
Ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin với báo chí chiều 9/5. 

Chiều 9/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã tổ họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp báo, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã thông tin về bộ trang phục của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4/5.

Theo ông Lâm Ngô Hoàng Anh, ngay khi có thông tin về bộ trang phục của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức. Nhà thiết kế cũng như ông Huỳnh Minh Hưng (ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng) đã tường trình về thiết kế trang phục cho đêm diễn, trong đó bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát. Theo như nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

Tại buổi làm việc, đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho biết, sau buổi làm việc, Sở đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện các cơ quan liên quan dự họp, cũng như các nội dung phản hồi của Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế. Đồng thời Sở đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội. Tuy nhiên, để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định đối với trang phục và phụ kiện mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Trước đó, trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4/5, một trong những bộ đồ diễn của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Theo đó, một số ý kiến cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã cài chiếc huy hiệu "Biệt công bội tinh" - một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975. Một số ý kiến khán giả cho rằng đây là chiếc huy hiệu khá nhạy cảm về mặt chính trị.

Liên quan đến sự việc trên, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã có lần thứ hai lên tiếng xin lỗi về trang phục biểu diễn gây ồn ào. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, sau khi lắng nghe dư luận, đọc những phân tích, nhận xét của công chúng, anh thấy bản thân đã bất cẩn khi để xảy ra sự việc ồn ào này. Anh cũng thấy mình chưa thật sâu sắc vì chỉ nghĩ đơn giản là mong muốn tạo một phong cách mới mẻ cho trang phục biểu diễn. Vì vậy, anh đã chân thành gửi đến khán giả, ê-kíp lời xin lỗi. Đồng thời, ca sỹ cũng khẳng định bản thân không có ý đồ gì khi sử dụng bộ trang phục gây tranh cãi trong những ngày qua. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trao đổi, làm rõ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu 'lạ' trong  liveshow
TP Hồ Chí Minh: Trao đổi, làm rõ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu 'lạ' trong liveshow

Ngày 7/5, trước luồng thông tin trái chiều quanh việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ", đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết đang tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan đến vụ việc Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn để trao đổi, làm rõ các nội dung. Kết quả làm việc sẽ được Sở thông tin sớm đến công chúng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN