TP Hồ Chí Minh: Trao đổi, làm rõ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu 'lạ' trong liveshow

Ngày 7/5, trước luồng thông tin trái chiều quanh việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ", đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết đang tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan đến vụ việc Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn để trao đổi, làm rõ các nội dung. Kết quả làm việc sẽ được Sở thông tin sớm đến công chúng. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng trang phục có huy hiệu "lạ" đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: CTV

Trước đó, trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4/5, một trong những bộ đồ diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội. Theo đó, một số ý kiến cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng đã cài chiếc huy hiệu "Biệt công bội tinh" - một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

"Biệt công bội tinh" là một huân chương của chế độ ngụy quyền Việt Nam cộng hòa được phát hành từ những năm 1950 đến 1974. Huân chương này được trao tặng cho quân nhân nào có công với chính quyền ngụy. Một số ý kiến khán giả cho rằng, đây là chiếc huy hiệu khá nhạy cảm về mặt chính trị.

Trước luồng dư luận trái chiều đang gây tranh cãi trên mạng xã hội nói về mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Bộ trang phục Hưng sử dụng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" vừa qua là trang phục Tuấn Trần thiết kế riêng cho Hưng, lấy cảm hứng từ bộ trang phục Hưng rất thích trên sàn diễn thời trang quốc tế. Hưng mê phong cách thời trang này lắm nên đồ đạc khá nhiều, kiểu cá tính mạnh mẽ. Khán giả để ý kỹ sẽ thấy liveshow nào của Hưng cũng luôn có những bộ na ná như thế này dù hát nhạc trẻ hay nhạc xưa".

Đồng thời, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, các huy hiệu được cài trên áo chỉ là phụ kiện bình thường, mang tính chất trang trí để bộ trang phục thêm phần bắt mắt khán giả.

"Tất cả các huy hiệu cài áo hoàn toàn không có một ẩn ý nào như các ý kiến trên các trang mạng, diễn đàn đang chia sẻ ồn ào. Dòng chữ trên huy hiệu "High Quality Garment" chỉ có nghĩ là chất lượng cao ngành may mặc. Hưng luôn luôn cầu thị và lắng nghe, Hưng cám ơn sự quan tâm và những góp ý tích cực nhằm giúp Hưng hoàn thiện mỗi ngày. Để tránh gây hiểu lầm, Hưng cũng quyết định không sử dụng bộ trang phục này trong show diễn "Ngày em thắp sao trời" sắp diễn ra ở Hà Nội vào ngày 18/5 tới", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm.

 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng không chiếm đoạt tiền từ thiện
Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng không chiếm đoạt tiền từ thiện

Sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận thấy bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Huỳnh Minh Hưng, ông Huỳnh Trấn Thành, ông Bùi Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN