Phụ huynh TP Hồ Chí Minh hài hước đăng status 'vui như Tết' khi con quay trở lại trường

Sáng 1/3, nhiều phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh đã bày tỏ trên mạng xã hội dòng trạng thái hài hước khi được “giải phóng” sau chuỗi ngày ở nhà trông con và cùng con học online.

Hàng loạt phụ huynh đã đăng các dòng trạng thái với nội dung như: “Nhiệt liệt chào mừng ngày giải phóng phụ huynh”, "Cả nước hướng về ngày giải phóng phụ huynh 1/3", "Chúng nó đi học đến chiều mới về, chị em lên kế hoạch đi chơi đâu chưa?" hay "Bao ngày mong đợi và cuối cùng đã đến ngày 1/3, vui quá xá vui"...

Chú thích ảnh
Một phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh đăng dòng trạng thái khi các con được trở lại trường học trong sáng 1/3.

Chị P.H.T ở thành phố Thủ Đức, với tài khoản facebook "P.H.T" sáng nay đăng dòng chia sẻ: "Nhiệt liệt chào mừng ngày giải phóng phụ huynh". Bởi theo chị T., suốt 1 tháng qua, cuộc sống gia đình của chị bị đảo lộn vì chuyện ở nhà chăm con lẫn chuyện cùng con học trực tuyến.

Chú thích ảnh
Chị P.H.T cũng đăng dòng trạng thái vui mừng sau khi đưa các con đến trường.

Theo chị P.H.T, các con đến trường có bạn bè, có thầy cô vừa chơi vừa học sẽ rất vui và phụ huynh cũng được trở lại với công việc hàng ngày.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các trang face của phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh đều đăng dòng trạng thái "Vui như Tết khi các con trở lại trường" trong sáng nay (1/3).

Chị Nguyễn Thị Hồng Trinh, với nickname trên trang mạng xã hội “Hồng Trinh Nữ” cũng bày tỏ sự vui mừng trước thông tin các con được quay trở lại trường. “Một tháng qua không biết bao nhiêu lần mình ao ước và đặt câu hỏi: “Khi nào tụi con mới đi học trở lại? Bởi kể từ ngày các con không đến trường, công việc ba mẹ đã giảm năng suất và việc ở nhà dạy con còn căng thẳng hơn đi làm... Nay chúng đã trở lại trường học khiến ba mẹ từ sáng đến giờ cảm thấy vui như mở hội, vui như Tết”, chị Trinh vui vẻ nói.

Chú thích ảnh
Sáng ngày 1/3, khi hơn 1,7 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh trở lại trường học thì đồng loạt nhiều phụ huynh cũng đăng dòng trạng thái phấn khởi và gửi lời cảm ơn đến thầy cô khi thay mình chăm các con.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tất bật dọn dẹp vệ sinh trường học, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại
Tất bật dọn dẹp vệ sinh trường học, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, ngày 27/2, các trường học tại Thủ đô Hà Nội gấp rút thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh đi học trở lại từ 2/3. PV Báo Tin tức ghi nhận hình ảnh các giáo viên và phụ huynh Trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng chung tay chuẩn bị môi trường học an toàn cho con em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN