TP Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3

Căn cứ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng việc cho học sinh quay trở lại trường vào ngày 1/3 là phù hợp.

Ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có báo cáo gửi UBND TP Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường.

Chú thích ảnh
Học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ trở lại trường vào đầu tháng 3.

Tại báo cáo về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay nhu cầu cho trẻ em đến trường là rất lớn, đặc biệt là phụ huynh khối mầm non cần gửi trẻ đến trường để ổn định công việc.

Bên cạnh đó, căn cứ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường vào ngày 1/3 là phù hợp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 2/2, toàn bộ học sinh của thành phố ngừng đến trường để phòng chống dịch và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cơ chế báo cáo thường xuyên F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Ngay sau Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên của Sở đã đi cơ sở nắm bắt tình hình tổ chức dạy – học trên internet để hỗ trợ thầy cô và từ ngày 22/2 đã đi rà soát, hướng dẫn các trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và học trực tuyến tại nhà.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh gỡ bỏ thêm một điểm phong tỏa có liên quan đến ca mắc COVID-19
TP Hồ Chí Minh gỡ bỏ thêm một điểm phong tỏa có liên quan đến ca mắc COVID-19

Trưa 22/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, TP vừa gỡ bỏ phong tỏa là khu nhà trọ 90 đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15 quận Tân Bình. Đây là nơi ở của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 2002 vào sáng 8/2. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN