Cư dân mạng chia sẻ về thời tiết khắc nghiệt, giá rét

Ngày 8/1, không khí lạnh tăng cường, rét đậm đã tràn về các tỉnh, thành phía Bắc khiến cuộc sống người dân cũng bị ảnh hưởng. Đây cũng là chủ đề khiến cư dân mạng bàn tán trong ngày.

Chú thích ảnh
Cư dân mạng đăng tải nhiều hình ảnh chia sẻ về thời tiết khắc nghiệt những ngày đầu năm mới. (Ảnh chụp màn hình).

Đông đảo người dân đã bình luận về thời tiết giá rét, đưa những hình ảnh check-in nhiệt độ xuống thấp. Các bình luận, dòng trạng thái đính kèm ''Mùa đông này lạnh thế nào?" và "Nhiệt độ xuống thấp bao nhiêu tại chỗ ở", là những chủ đề trên mạng xã hội Facebook.

Trên trang hội nhóm Otofun đăng tải: “Dự báo tình hình thời tiết miền Bắc hôm nay và mấy hôm tới không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại”.

Kèm theo đó là hình ảnh hài hước về những người tham gia giao thông phải quấn chăn ra đường vì trời quá rét, trang hội nhóm này cũng không quên dòng khuyến cáo: “Đi xe máy trùm chăn nguy hiểm dễ tai nạn lắm nhé, đùa thôi chứ đừng làm thật”.

Khu vực Hà Nội trời rét với nhiệt xuống thấp phổ biến từ 8-10 độ C, người dân cảm thấy rét buốt. Các tỉnh miền núi nền nhiệt còn giảm mạnh, nhiều người dân vật lộn chống chọi với giá rét khắc nghiệt, có nơi băng giá.

Trên một trang mạng khác đã đăng tải hình ảnh băng giá bám trên các mái nhà dân vùng núi, nhiều người mặc áo ấm che kín mặt mũi chụp ảnh. Bài viết đã nhận được ý kiến phản hồi: “Nhiều người thấy chụp ảnh băng giá đẹp chứ mình thì thấy lo lắng khi khí hậu ngày càng khắc nhiệt. Trời rét đậm, mọi người nhớ giữ ấm. Hạn chế ra đường vào buổi tối và sáng sớm, thời gian này nhiệt độ xuống thấp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ... “

Trên một trang cá nhân còn có người cầm thiết bị đo nhiệt độ thời tiết ra biển tên phố để chụp ảnh đăng về nhiệt độ hiện tại ở đó. Chủ trang cá nhân này đăng tải chia sẻ: “Ngã tư Láng Hạ và Huỳnh Thúc Kháng lúc này nhiệt độ 9,7 độ C. Chúc mừng những người vượt qua thời tiết này để đi làm. Bánh chưng năm nay của các bạn nhất định có thịt! Chúc cả nhà ngày mới lạnh đôi tay nhưng ấm con tim nhé.”

Tài khoản facebook có tên Trần Văn Hải bình luận động viên mọi người cố gắng khắc phục khó khăn do thời để đi học và đi làm: “Dậy sớm để thành công cả nhà ạ, nhưng hãy mặc thật ấm trước khi ra đường.”

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm. Toàn bộ khu vực Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiệt độ giảm sâu, cảm giác rét buốt mỗi khi ra khỏi nhà.

Vì lý do đó trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều từ khóa bài viết (hagtag), tên bài viết liên quan đến trời rét được lập ra để thu hút người có chung suy nghĩ, cảm nhận, bình luận...

Hiền Anh/Báo Tin tức
Các nhà ngoại giao Mỹ ở nước ngoài bị cấm dùng mạng xã hội
Các nhà ngoại giao Mỹ ở nước ngoài bị cấm dùng mạng xã hội

Các nhà ngoại giao Mỹ ở nước ngoài đã được yêu cầu “đóng băng” tất cả các tài khoản trên mạng xã hội sau khi xảy ra vụ biểu tình bạo lực tại Điện Capitol và thủ đô Washington D.C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN