Mạng xã hội bàn luận sôi nổi về chương trình Táo quân Tết Tân Sửu

Thông tin về việc chương trình Táo quân trở lại vào Tết Tân Sửu đang gây sốt trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Mạng xã hội chia sẻ sôi nổi các thông tin liên quan đến chương trình Táo quân. Ảnh: Chụp màn hình.

Mạng xã hội  đang sôi nổi về bàn luận về các bài chia sẻ liên quan đến có hay không chương trình Táo quân dịp tết Tân Sửu. Càng gần hết năm cũ thì thông tin về chương trình này lại càng nóng lên trên các trang mạng.

Trang fanpage  Facebook Táo quân - Gặp nhau cuối năm cũng đăng hình ảnh chương trình Táo quân với lời chia sẻ: “Năm nay mà có Táo quân thì Táo Y tế sẽ làm tâm điểm cả nhà nhỉ”. Tài khoản Facebook Nguyen Tho vui mừng bình luận ngay: “Vui quá đi. Còn gì vui hơn, vào khoảnh khắc đất trời sắp giao thoa, nhà nhà người người bật TV lên, đón xem chương trình Táo quân. Cùng nhìn lại 1 năm đã qua.”

Chủ tài khoản tên Trần Đồng chia sẻ cảm xúc: “Sẽ thật tuyệt vời.  Không khí 30 tết, chiều cả nhà quây quần bên mâm cơm tất niên, chuẩn bị lễ giao thừa để  rồi tới 20 giờ cả nhà cùng xem Táo quân nhìn lại 1 năm cũ, vừa nhâm nhi trà, hướng dương... đã trở lại rồi!”

Mới đây, trang fanpage của Nghệ sĩ Chí Trung đăng tải hình ảnh chụp chung với các nghệ sĩ khác tại “thiên đình” quen thuộc với lời chia sẻ: “Tin vui nhé, chắc chắn thế!”. Đăng tải của nghệ sĩ khiến nhiều bạn trẻ vào chia sẻ chung cảm xúc, mong rằng đây chính là sự trở lại của Táo quân - món ăn tinh thần trong bữa cơm tất niên của bao người. 

Một số cư dân mạng còn đồng loạt vào lan truyền dòng chia sẻ của nghệ sĩ. Tài khoản Sơn Nguyên viết: “Thấy Táo là thấy tết”. Bạn  Nguyễn Khánh Hà còn đăng dòng trạng thái hứa: Nếu có chương trình Táo quân thì năm nay không hẹn kèo đi chơi giao thừa đâu nhá. Em hứa sẽ ở nhà xem Táo, đón Tết.”

Nhiều câu hỏi từ cư dân mạng liên quan đến chương trình đã được đặt ra như: Năm nay có Táo quân không? Táo quân 2021 sẽ trở lại với khán giả chứ? Năm nay nếu có Táo quân thì táo nào nổi bật nhất nhỉ?...Đó đều là những câu hỏi đang rất được quan tâm. Tài khoản Đạt Nguyễn còn hỏi thêm: “Đoán xem năm nay ai sẽ phụ trách Táo nào??? Quang Thắng, Tự Long, Chí Trung, Vân Dung?”. Ngay lập tức nhận được sự bàn luận sôi nổi từ các tài khoản khác, ai cũng tỏ ra rất am hiểu và báo hức.

Không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả niềm vui sướng khi Táo quân quay trở lại, nhiều cư dân mạng còn tích cực chia sẻ hình ảnh về các Táo đã vào vai trong các năm trước và viết dòng trạng thái “Niềm vui nho nhỏ đêm 30 không thể thiếu”.

Rất nhiều khán giả còn kêu gọi hãy đem Táo quân trở lại, đây là chương trình đặc sắc nhất vào mỗi tối 30 Tết. Đặc biệt khi tết Tân Sửu chỉ còn 3 tháng nữa, ai cũng nhớ và hình dung về cái Tết rộn tiếng cười. Tài khoản Nguyên Văn Quyền viết: “Không có Táo là không có tết. Món ăn tinh thần của người dân ta. Phản ánh những gì chân thực của cuộc sống sau một năm đã qua. Mong được gặp lại các Táo.” 

Táo quân là chương trình lên sóng trong giờ vàng của Đài truyền hình Việt Nam, phát sóng lúc 20 giờ đêm giao thừa 30 tết. Những nghệ sĩ hài nổi tiếng, vào vai Táo của từng lĩnh vực ngành nghề như giáo dục, giao thông, y tế, kinh tế… báo cáo tình hình dưới hạ giới trong năm cho Ngọc hoàng một cách vui vẻ, hài hước.

Năm ngoái, chương trình Táo quân đã tuyên bố dừng lại sau 16 năm phát sóng, và chương trình này được thay thế bởi Gặp nhau cuối năm phiên bản đặc biệt với sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền cũng cùng với dàn nghệ sĩ hài quen thuộc như Quốc Khánh, Quang Thắng, Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc, Thanh Thanh Hiền, Xuân Hinh, Vân Dung.... Tuy nhiên, khán giả vẫn tỏ ra tiếc nuối chương trình cũ.

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức từ Ban tổ chức chương trình về việc có Táo quân năm nay  không, hay sẽ là một chương trình tương tự Gặp nhau cuối năm để tổng kết một năm cũ đã qua. Việc cộng đồng mạng lan tỏa chia sẻ, cũng như quan tâm bình luận sôi nổi về chương trình cho thấy Táo quân là một chương trình dành được tình yêu đặc biệt, luôn được mong đợi và đón nhận trong lòng khán giả.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Làng cá chép đỏ sẵn sàng cho ngày tiễn Táo quân về trời
Làng cá chép đỏ sẵn sàng cho ngày tiễn Táo quân về trời

Thời điểm này, ở làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã nhộn nhịp, đông vui hẳn lên so với những ngày thường khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN